Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Châu Hóa

Thứ hai - 20/06/2022 03:10
Chiều ngày 17/6/2022, đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với xã Châu Hóa về tình hình, kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và tình hình triển khai xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã. Cùng đi có lãnh đạo một số phòng, ban cấp huyện.
Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Châu Hóa

Sau 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Đảng bộ và nhân dân xã Châu Hóa đã phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên đạt được nhiều kết quả quan trọng. Kinh tế tăng trưởng khá, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân hàng năm đạt 7,14%. Tổng giá trị sản xuất đạt 187,65 tỷ đồng, đạt 76,65% KH Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã. Trong đó, giá trị sản xuất Nông, Lâm, Thủy sản đạt 49,7 tỷ đồng; Tiểu thủ công nghiệp, xây dựng đạt trên 60 tỷ đồng; Thương mại, dịch vụ đạt 77,87 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng/người/năm. Thu ngân sách trên địa bàn năm 2021 đạt 6,8 tỷ đồng, đạt 357,39% dự toán giao. Trên địa bàn xã có 91,3% số người tham gia bảo hiểm y tế; 4/4 trường học đạt chuẩn quốc gia; tỷ lệ hộ nghèo hiện còn 2,94%.
Về xây dựng nông thôn mới nâng cao, xã đã có 12/14 tiêu chí đạt chuẩn, 2 khu dân cư đạt nông thôn mới kiểu mẫu, thành lập mới 1 HTX dịch vụ nông nghiệp, 1 vườn mẫu, xây dựng 1 thương hiệu sản phẩm OCOP 3 sao.
Công tác xây dựng Đảng được quan tâm trên tất cả các mặt. Trong 2 năm, Đảng bộ đã kết nạp 12 quần chúng ưu tú vào Đảng, cử nhiều đồng chí tham gia các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị; Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy đã triển khai 6 cuộc kiểm tra, 6 cuộc giám sát đối với tổ chức đảng và đảng viên. Năng lực lãnh đạo của cấp ủy, quản lý, điều hành của chính quyền có nhiều chuyển biến tích cực, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tập trung tuyên truyền, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tạo khí thế sôi nổi, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra.
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, của cấp ủy, chính quyền xã Châu Hóa trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới Đảng bộ xã Châu Hóa cần tiếp tục rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra, phấn đấu thực hiện đạt và vượt mức kế hoạch. Rà soát, cũng cố và hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển ngành nghề, thương mại dịch vụ. Quan tâm đến giáo dục, y tế, các chính sách an sinh xã hội. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể vũng mạnh. Đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện thành công các nội dung mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Văn Tư