Đảng bộ xã Phong Hoá triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2024

Thứ năm - 11/01/2024 21:31
Chiều ngày 11/1/2024, Đảng uỷ xã Phong Hoá tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Lự, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Văn Đình, Huyện ủy viên, Trưởng phòng KT-HT huyện; đại diện lãnh đạo Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ, Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ.
Đảng bộ xã Phong Hoá triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2024

Triển khai nhiệm vụ năm 2023 bên cạnh những thuận lợi xã Phong Hóa gặp  không ít khó khăn, tuy nhiên được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện uỷ, UBND huyện, sự  nổ lực, đoàn kết của cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn nên  xã đã có 21/22 chỉ tiêu về kinh tế- xã hội, công tác xây dựng Đảng đạt và vượt kế hoạch đề ra. Thu ngân sách trên địa bàn ước thực hiện trên 2,4 tỷ đồng, đạt 105,1 % kế hoạch. Tổng sản lượng lương thực  2,14 tấn, đạt 104,5% kế hoạch. Thu nhập bình quân đầu người 52,2 triệu đồng, đạt 102 % kế hoạch; tỷ lệ hộ nghèo giảm 0,72 % so với năm 2022. Có 3/3 trường đạt chuẩn Quốc gia. Các hoạt động văn hóa thông tin, thể dục thể thao được triển khai có hiệu quả, quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
Về công tác xây dựng Đảng, Ban thường vụ Đảng uỷ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết của cấp ủy các cấp, cụ thể hóa nhiệm vụ sát với tình hình của địa phương. Công tác tổ chức được chú trọng. Trong năm đã trao Huy hiệu Đảng cho 13 đảng viên. Công tác kiểm tra giám sát được tăng cường. Thực hiện tốt công tác dân vận, phát huy quy chế dân chủ cơ sở.

1
Đồng chí Nguyễn Minh Lự, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Năm 2024 Đảng bộ xã Phong Hóa tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường xây dựng Đảng bộ, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; đổi mới, sáng tạo, ứng dụng mạnh mẽ khoa học kỹ thuật, huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực, phát triển nông nghiệp theo chiều sâu; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình giảm nghèo bền vững và các chính sách an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Phấn đấu thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 2,1 tỷ đồng; tổng sản lượng lương thực 2000 tấn, thu nhập bình quân đầu người 57,5 triệu đồng người/năm. Giải quyết việc làm cho trên 300 lao động,...
Dịp này, đảng uỷ xã Phong Hoá đã tặng giấy khen của cho 2 tập thể và 38 đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2023.

Thuý Hằng- Thế Nam