Tuyên Hóa: Triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2024

Thứ ba - 02/01/2024 22:05
Ngày 02/1/2024, Huyện ủy Tuyên Hóa tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự có đại diện lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy. Các đồng chí Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.
Tuyên Hóa: Triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2024

Năm 2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, song với sự đoàn kết, thống nhất trong toàn đảng bộ huyện, sự đồng thuận của Nhân dân, huyện Tuyên Hóa đã đạt được nhiều kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực. Toàn huyện có 17/17 chỉ tiêu về kinh tế-xã hội, 3/3 chỉ tiêu xây dựng Đảng đạt và vượt kế hoạch đề ra. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao. Năm 2023, Tuyên Hóa có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), nâng tổng số xã đạt chuẩn NTM lên 12 xã và 01 xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Tổng sản lượng lương thực đạt 23.319,6 tấn, đạt 126,05% kế hoạch. Công nghiệp-TTCN-Xây dựng, tăng 14,87%. Tổng thu ngân sách trên địa bàn ước thực hiện 115,5 tỷ đồng, đạt 109,48% kế hoạch,…Văn hoá xã hội luôn quan tâm thực hiện tốtQuốc phòng – an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng đảng được chú trọng trên tất cả các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng cao; công tác dân vận, công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng được đẩy mạnh.

1
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Hoài Nam nhấn mạnh, để hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra, năm 2024, các cấp ủy tiếp tục tăng cường lãnh đạo toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá của giai đoạn 2021-2025, trong đó, quan tâm phát triển nông nghiệp theo chiều sâu; phát triển, nhân rộng các sản phẩm đặc trưng của huyện; tập trung chỉ đạo thực hiện đề án Phát triển chăn nuôi tập trung, giai đoạn 2021-2025. Phấn đấu, năm 2024, Tuyên Hóa có thêm 2 xã đạt chuẩn NTM và 01 xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Chính quyền các cấp trên địa bàn huyện tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành; đồng thời đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là thực hiện tốt Đề án 06 của Chính phủ.

3
Nhiều tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên được Ban Thường vụ Huyện ủy tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Về công tác xây dựng Đảng, các cấp ủy đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng, chỉnh đốn Đảng và các quy định về trách nhiệm nêu gương, trách nhiệm người đứng đầu; đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng đánh giá tổ chức cơ sở đảng, đảng viên; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng.
Dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy Tuyên Hóa đã tặng giấy khen cho các tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023 và đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm, giai đoạn 2019-2023.

Hoài Phương- Tuấn Anh