Ban Chỉ huy Quân sự Cơ quan Huyện ủy, Cơ quan Mặt trận Đoàn thể huyện khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm 2022

Thứ hai - 16/05/2022 06:27
Ngày 16/5, Ban Chỉ huy Quân sự Cơ quan Huyện ủy, Cơ quan Mặt trận Đoàn thể huyện đã tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm 2022. Dự lễ khai mạc có đồng chí Bùi Thanh Chuyên – Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện.

Trong những năm qua, công tác huấn luyện dân quân tự vệ luôn được Cơ quan Huyện ủy, Cơ quan mặt trận – đoàn thể huyện quan tâm chú trọng. Quá trình huấn luyện , các chiến sỹ đều chấp hành đúng thời gian theo quy định. Đoàn kết, chấp hành nghiêm kỷ luật thao trường. Trong huấn luyện đảm bảo thời gian, nội dung huấn luyện, quân số và chất lượng huấn luyện, an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị, giữ gìn an ninh trật tự tại thao trường, bãi tập, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19. Chất lượng huấn luyện về cả chính trị và quân sự của tự vệ 2 cơ quan không ngừng nâng lên. Năm 2021, kết quả huấn luyện chính trị có 19/22 đồng chí đạt loại giỏi, đạt tỷ lệ 86,4 %; 3 đồng chí đạt loại khá, chiếm tỷ lệ 13,6%. Về huấn luyện quân sự, có 15/22 đồng chí đạt loại giỏi , đạt tỷ lệ 68,2 %, 7/22 đạt loại khá, chiếm tỷ lệ 31,8%.
Năm 2022, cơ quan Huyện uỷ, Mặt trận – đoàn thể huyện tham gia huấn luyện dân quân tự về từ ngày 16/5 đến ngày 22/5; các chiến sỹ dân quân sẽ được tham gia huấn luyện 2 nội dung chính đó là giáo dục chính trị và huấn luyện Quân sự.
Thông qua huấn luyện sẽ góp phần nâng cao nhận thức chính trị, trình độ kỹ thuật, chiến thuật, khả năng cơ động, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân của cơ quan Huyện ủy, Mặt trận – đoàn thể huyện. Có kiến thức về công tác dân vận, công tác tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, an ninh trong tình hình mới, đảm bảo cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và hoạt động của lực lượng Dân quân ở cơ sở trong thời gian tới.

Thương Huyền – Tuấn Anh