Nông dân huyện Tuyên Hóa tập trung chăm sóc cây trồng vụ Đông xuân

Thứ hai - 19/02/2024 02:20
Những ngày sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn, bà con nông dân huyện Tuyên Hoá tranh thủ ra đồng chăm sóc cây trồng vụ Đông Xuân với tinh thần phấn khởi, hứa hẹn một vụ mùa thắng lợi.
Nông dân huyện Tuyên Hóa tập trung chăm sóc cây trồng vụ Đông xuân

Bà con nông dân trên địa bàn huyện Tuyên Hoá đang tập trung chăm sóc, tỉa dặm cho lúa. Thời điểm này, cây lúa đang trong thời kỳ đẻ nhánh, quan trọng trong quá trình sinh trưởng và phát triển, rất mẫn cảm với các loại sâu bệnh. UBND huyện chỉ đạo các phòng chức năng, chính quyền các địa phương tích cực thăm đồng, kiểm tra để có phương án hướng dẫn nông dân chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hiệu quả.
Trong vụ Đông xuân này, toàn huyện gieo trồng gần 3.800 ha cây trồng các loại, trong đó có 1.450 ha lúa, hơn 1.200 ha ngô, 650 ha lạc. Vì vậy, ngay sau Tết Nguyên đán, bên cạnh việc tích cực chăm sóc cây lúa, bà con nông dân cũng đang thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc ngô, lạc và các loại hoa màu khác, đảm bảo cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt.

Tuấn Anh