Tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân tại xã Thanh Hóa

Thứ bảy - 24/02/2024 20:23
Nhân dịp kỷ niệm 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989 – 03/3/2024) và 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 – 03/3/2024), chiều ngày 23/2, xã Thanh Hóa phối hợp với Đồn Biên phòng Ra Mai tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2024.
Tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân tại xã Thanh Hóa

Tham dự có đồng chí Đoàn Mạnh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Đinh Tiến Dũng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện.
Thanh Hóa là xã biên giới có diện tích tự nhiên 13.247 ha. Toàn xã có 1.852 hộ, 6.969 khẩu; thành phần dân cư đa dạng gồm người kinh, đồng bào dân tộc thiểu số và đồng bào theo đạo công giáo. Năm 2023, cấp ủy, chính quyền đã triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nhiệm vụ xây dựng nền biên phòng toàn dân, thế trận biên phòng toàn dân, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự tham gia tích cực của lực lượng vũ trang, cán bộ và Nhân dân địa phương tạo thành sức mạnh tổng hợp bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, giữ nguyên trạng hệ thống đường biên, mốc quốc giới trên địa bàn xã. Trong năm, lực lượng Công an, Quân sự xã đã tham gia phối hợp với Đồn Biên phòng Ra Mai thực hiện 8 đợt tuần tra đường biên, mốc giới; lực lượng Công an, Quân sự và người dân tổ chức 146 đợt tuần tra kiểm soát khu vực biên giới. Quần chúng nhân dân đã cung cấp cho Đồn Biên phòng Ra Mai và Công an xã 42 tin có  giá trị phục vụ công tác nắm và xử lý tình hình, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới.
Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao quá trình thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” và phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” theo tinh thần Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn xã Thanh Hóa. Đặc biệt là việc triển khai và phát huy vai trò của các mô hình “Tổ tự quản đường biên, mốc quốc giới”, “Tổ tự quản an ninh trật tự bản”… góp phần hỗ trợ Bộ đội Biên phòng và chính quyền địa phương giải quyết những vụ việc, vấn đề phức tạp ở khu vực biên giới. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị thời gian tới cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang xã Thanh Hóa và Đồn Biên phòng Ra Mai tiếp tục quán triệt sâu sắc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia; luật Biên phòng Việt nam; các kế hoạch tổ chức “Ngày hội Biên phòng toàn dân” hàng năm của tỉnh, huyện. Tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức cảnh giác, tinh thần trách nhiệm của Nhân dân, các cấp, các ngành tham gia quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới. Đẩy mạnh phát triển kinh tế gắn với  củng cố Quốc phòng – An ninh, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân.
Tại ngày hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Mặt trận, chính quyền xã Thanh Hóa và Đồn Biên phòng Ra Mai đã trao phần thưởng cho các tập thể, có nhân có thành tích xuất sắc và trao quà cho hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Văn Tư