Nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất

Thứ ba - 15/08/2023 23:11
Nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất

“Nhặt được của rơi, đem trả lại cho người đánh mất” là một nét đẹp văn hóa của cuộc sống, một hành động rất đáng được biểu dương. 11 giờ 20 phút ngày 14/8/2023  trong lúc dọn dẹp đóng cửa làm việc chuẩn bị ra về,  Công chức Tư pháp – Hộ tịch tại bộ phận một cửa xã Thuận Hóa phát hiện ở dãy ghế dành cho công dân đến đợi tại phòng một cửa của xã  01 túi bóng màu trắng, kiểm tra trong túi phái hiện cái ví có 03 hộp nhựa màu đỏ, trong đó có hai hộp có 01 dây chuyền kim loại màu vàng và 01 đôi bông tai kim loại màu vàng hiệu 9999. Tổng giá trị 3 chỉ vàng tương đương 16.500.000 đồng. Sau đó Công chức Tư pháp - Hộ tịch xã đã giao nộp toàn bộ số tài sản trên cho Công an xã với mong muốn trả lại cho người đánh mất. Qua thời gian thông báo cho nhân dân trên địa bàn biết, đến 13h30 cùng ngày chị Nguyễn Thị Thành ở thôn Ba tâm , xã Thuận Hóa đã đến khai báo và xin nhận lại số vàng nói trên.
Sau khi nhận lại số tài sản của mình bị mất chị Nguyễn Thị Thành vô cùng vui mừng và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Công chức Tư pháp – Hộ tịch và công an xã Thuận Hóa. Việc nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất là hành động cao đẹp, đã lan tỏa tính nhân văn sâu sắc trong cộng đồng xã hội.

CTV Phương Nguyệt – UBND xã Thuận Hóa