Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị

Thứ ba - 08/08/2023 05:48
Sáng ngày 8/8, Huyện ủy Tuyên Hóa tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị khóa XII về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”(Nghị quyết số 35). Đồng chí Trần Ngọc Ánh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, thành viên Ban Chỉ đạo 35 tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.
Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị

Theo báo cáo đánh giá, 5 năm qua, huyện Tuyên Hóa đã tổ chức thực hiện Nghị quyết số 35 với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng. Nhận thức cấp ủy, tổ chức Đảng, đoàn thể các cấp và cán bộ, đảng viên, Nhân dân trên địa bàn về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch có nhiều chuyển biến tích cực.
Ban Chỉ đạo 35 huyện Tuyên Hóa đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, địa phương nắm bắt, tổ chức đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, thông tin xấu độc trên internet, mạng xã hội, xác minh và xử lý kịp thời nhiều sự việc phát sinh trên địa bàn huyện.
Sau 5 năm triển khai, huyện Tuyên Hóa đã xử lý 19 trường hợp chia sẻ, đăng tải các thông tin có nội dung sai trái, xuyên tạc, bịa đặt. Bên cạnh đó đẩy mạnh tuyên truyền các điển hình tiến tiến, cách làm hay, hiệu quả trong lao động, sản xuất và công tác xây dựng Đảng với tinh thần “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”, “lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực”. Qua đó, từng bước nâng cao nhận thức, hành động cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân, góp phần tích cực bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Ngọc Ánh ghi nhận những kết quả huyện Tuyên Hóa đã đạt được trong thực hiện Nghị quyết số 35; đồng thời đề nghị thời gian tới, Ban Chỉ đạo 35 huyện cần căng cường tuyên truyền, quán triệt, phổ biến nghiêm túc và đầy đủ nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị đến từng cấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên, coi đây là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị; đồng thời, tổ chức đấu tranh, phản bác kịp thời, có hiệu quả các thông tin xấu, độc, quan điểm sai trái trên không gian mạng.
Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa yêu cầu cấp ủy, tổ chức đảng các cấp và các đoàn thể chính trị trên địa bàn huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là giới trẻ nhận biết phương thức, thủ đoạn phát tán tin giả, thông tin sai sự thật, xấu, độc trên không gian mạng; kịp thời nắm bắt thông tin xấu, độc, hình ảnh phản cảm, nội dung thông tin sai sự thật, xuyên tạc đăng tải trên internet, mạng xã hội để phát hiện, ngăn chặn, chấn chỉnh; đồng thời, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, nhất là cấp cơ sở.
Nhân dịp này, Huyện ủy Tuyên Hóa đã tặng giấy khen cho 5 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị.

Văn Tư