Tập huấn xây dựng Câu lạc bộ văn hóa dân gian tại các bản đồng bào dân tộc Chứt, xã Lâm Hóa

Thứ sáu - 11/08/2023 05:42
Ngày 11/8, Sở Văn Hóa và Thể thao tỉnh phối hợp với UBND xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa khai mạc lớp Tập huấn xây dựng Câu lạc bộ sinh hoạt văn hóa dân gian tại các bản đồng bào dân tộc Chứt, xã Lâm Hóa.

Mô hình Câu lạc bộ sinh hoạt văn hóa dân gian tại các bản đồng bào dân tộc thiểu số là dự án thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030.
Tham gia lớp tập huấn, các học viên là đồng bào Mã Liềng, dân tộc Chứt sẽ được truyền đạt các nội dung về chính sách dân tộc, miền núi; một số nội dung cơ bản về công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số; xây dựng làng, bản văn hóa, gia đình văn hóa gắn với bảo tồn các giá trị truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Bình; vai trò Câu lạc bộ sinh hoạt văn hóa và việc tổ chức sinh hoạt văn hóa dân gian tại địa bàn dân tộc thiểu số và miền núi hiện nay.
Ngoài ra, học viên sẽ được các cán bộ chuyên môn, các nghệ nhân dân gian tại cơ sở truyền dạy và thực hành về kỹ năng sinh hoạt câu lạc bộ, luyện tập biểu diễn văn hóa, văn nghệ dân gian.
Lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 10 ngày, qua đó nhằm xây dựng mô hình sinh hoạt văn hóa trong cộng đồng người dân tộc thiểu số. Đồng thời tuyên truyền, tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, tiến bộ của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Văn Tư