Thôn 2 Thiết Sơn, xã Thạch Hoá quyết tâm xây dựng khu dân cư nông thôn mới

Thứ ba - 25/04/2023 00:09
Xác định xây dựng nông thôn mới là tiền đề để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, thôn 2 Thiết Sơn, xã Thạch Hoá vừa tổ chức ra mắt mô hình “Khu dân cư nông thôn mới” nhằm quyết tâm thực hiện, góp phần giúp xã Thạch Hoá về đích nông thôn mới trong năm 2023.
Thôn 2 Thiết Sơn, xã Thạch Hoá quyết tâm xây dựng khu dân cư nông thôn mới

Thôn 2 Thiết Sơn, xã Thạch Hoá có 183 hộ, với 1.152 khẩu, trong đó có 70 hộ với 360 khẩu theo đạo công giáo. Những năm qua, Chi uỷ, Ban công tác mặt trận thôn đã phối hợp với các tổ chức, đoàn thể địa phương vận động, tuyên truyền nhân dân chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tham gia phát triển kinh tế, giúp nhau thoát nghèo bền vững. Toàn thôn hiện có 15 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 5,95% tổng số hộ. Phong trào xây dựng khu dân cư văn hoá ngày càng được quan tâm, chú trọng, đến nay thôn có 165 hộ gia đình văn hoá, đạt tỷ lệ 90,1%; Nhân dân thực hiện tốt các hương ước, quy ước của cộng đồng dân cư, chấp hành nghiêm nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa được thực hiện có hiệu quả.
Thực hiện chương trình nông thôn mới, Chi uỷ, Ban công tác mặt trận thôn 2 Thiết Sơn đã tích cực vận động nhân dân hiến đất, tài sản, đóng góp trên 150 triệu đồng và hàng trăm ngày công lao động để giải phóng mặt bằng làm đường giao thông nông thôn; đóng góp xây dựng tuyến đường “thắp sáng đường quê” với kinh phí trên 30 triệu đồng. Tổ chức chỉnh trang lại đường làng, ngõ xóm, khuôn viên nhà văn hoá thôn đảm bảo đi lại rộng rải, sạch sẽ.
Hội nghị tiến hành thảo luận, nêu lên một số khó khăn, vướng mắc, đề xuất các giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Đồng thời tiến hành ký cam kết quyết tâm thực hiện mô hình “khu dân cư nông thôn mới”, góp phần cùng xã Thạch Hoá về đích nông thôn mới vào cuối năm 2023.