Cơ quan Huyện ủy Tuyên Hóa trao quà giúp đỡ thôn 3, xã Thanh Thạch

Thứ ba - 25/10/2022 04:17
Sáng ngày 25/10, Đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện – Bí thư Đảng ủy Cơ quan Huyện ủy Tuyên Hóa cùng đoàn công tác của cơ quan Huyện ủy đã đến thăm, trao quà giúp đỡ thôn 3, xã Thanh Thạch.
Cơ quan Huyện ủy Tuyên Hóa trao quà giúp đỡ thôn 3, xã Thanh Thạch

Thôn 3, xã Thanh Thạch là thôn nằm ở địa bàn vùng giáo, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Đây cũng là thôn được Đảng bộ cơ quan Huyện ủy phụ trách giúp đỡ theo sự phân công của Ban Thường vụ Huyện ủy Tuyên Hóa.
Thay mặt Đảng ủy cơ quan Huyện ủy, đồng chí Bùi Thanh Chuyên đã gửi lời thăm hỏi, động viên cán bộ, nhân dân thôn 3, xã Thanh Thạch tiếp tục khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng khối đoàn kết toàn dân, thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời hỗ trợ thôn 20 triệu đồng để mua sắm trang thiết bị, bàn ghế tại nhà sinh hoạt cộng đồng. Đây là số tiền tiết kiệm thông qua thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của cán bộ, công chức trong cơ quan Huyện ủy. Được biết, trong năm 2021, Đảng ủy cơ quan Huyện ủy cũng đã hỗ trợ thôn 3, xã Thanh Thạch 20 triệu đồng để xây dựng tuyến đường điện “thắp sáng đường quê” trên địa bàn thôn.
Dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong cơ quan Huyện ủy đã đến thăm, trao tiền hỗ trợ cho 2 trường hợp trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại thôn 1, xã Thanh Thạch. Cả hai cháu đều mồ côi bố, mẹ bệnh tật không có khả năng lao động được cơ quan Huyện ủy nhận đỡ đầu theo chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động. Thời gian hỗ trợ trong vòng 5 năm, mức hỗ trợ mỗi tháng 500.000 đồng môt cháu.