Tập huấn bồi dưỡng công tác hòa giải cơ sở năm 2022

Thứ tư - 19/10/2022 22:52
Ngày 19 /10, Trung tâm chính trị huyện Tuyên Hóa phối hợp với Phòng Tư pháp huyện tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng công tác hòa giải cơ sở năm 2022. Tham dự có đồng chí Hà Minh Thuận – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tư pháp huyện.
Tập huấn bồi dưỡng công tác hòa giải cơ sở năm 2022

Lớp tập huấn có 94 học viên tham gia, là hòa giải viên của các thôn, bản, tiểu khu. Trong thời gian 2 ngày (19 và 20/10), các học viên được tiếp thu nội dung các chuyên đề: Luật hòa giải cơ sở; Nghị định số 15/2014-NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật hòa giải cơ sở; Một số nội dung của Luật Dân sự; Một số nội dung của Luật Hôn nhân và gia đình.
Đây là dịp nhằm giúp các đồng chí hòa giải viên cơ sở nâng cao hiệu quả công tác hòa giải ở địa phương, qua đó góp phần giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, đoàn kết cộng đồng, phòng ngừa hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm.

Thương Huyền – Thế Nam