Tuyên Hóa: Tổng thu ngân sách 9 tháng đầu năm đạt gần 99 tỷ đồng, tăng so dự toán huyện giao

Thứ năm - 20/10/2022 21:53
Những tháng đầu năm 2022, Chi cục Thuế huyện Tuyên Hóa đã kịp thời triển khai nhiều biện pháp tích cực nên công tác thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt nhiều kết quả khả quan.
Tuyên Hóa:  Tổng thu ngân sách 9 tháng đầu năm đạt gần 99 tỷ đồng, tăng so dự toán huyện giao

Trong 9 tháng đầu năm 2022, Chi cục Thuế Tuyên Hóa đã tập trung tăng cường công tác quản lý, khai thác nguồn thu, đẩy mạnh công tác kiểm tra chống thất thu ngân sách, thu hồi nợ động thuế. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ kịp thời các chính sách thuế có hiệu lực cho người nộp thuế. Trong 9 tháng đã thực hiện 98,9 tỷ đồng, đạt 115% so với dự toán huyện giao năm và tăng gần 50% so với cùng kỳ. Trong đó, thuế công thương nghiệp và dịch vụ ngoài quốc doanh đạt 17,8 tỷ đồng, đạt 79% dự toán năm; thu tiền sử sụng đất 56,8 tỷ đồng,  đạt 172% dự toán năm; Phí, lệ phí 4,5 tỷ đồng, đạt 79% dự toán năm.
Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ thu ngân sách những tháng còn lại của năm 2022, Chi cục Thuế huyện Tuyên Hóa tiếp tục thực hiện các giải pháp để tạo nguồn thu, tăng cường rà soát, kiểm tra đối tượng nộp thuế theo kế hoạch; Quản lý tốt nguồn thu, nhất là khoản thu trong cân đối; Chấn chỉnh công tác quản lý kê khai thuế đi vào nề nếp; Tập trung xử lý nợ đọng thuế, đối tượng nợ thuế khó đòi; Đẩy mạnh thu thuế vận tải tư nhân, thuế khai thác tài nguyên, khoáng sản; Tăng cường chỉ đạo các xã, thị trấn căn cứ quy hoạch sử dụng đất để chủ động trong việc tổ chức đấu giá sử dụng đất nhằm tăng nguồn thu cho địa phương.

Thùy Nhung – Thúy Hằng