Hội LHPN huyện Tuyên Hóa phát động ra quân xây dựng mô hình “Hàng rào xanh nông thôn mới”

Thứ sáu - 28/10/2022 02:51
Ngày 27/10, Hội LHPN huyện Tuyên Hóa tổ chức lễ phát động ra quân xây dựng mô hình “Hàng rào xanh nông thôn mới” tại Bản Hà, xã Thanh Hóa. Tham dự có đồng chí Hồ Vũ Thường – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Đại diện lãnh đạo Ban dân vận Huyện ủy, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện.

Tại lễ phát động, Ban thường vụ Hội LHPN huyện đã kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực tham gia trồng hàng rào xanh, trồng hoa trên các tuyến đường làng, ngõ xóm; tham gia bảo vệ cây xanh tại các khu dân cư; hạn chế sử dụng túi nilong khi đựng thực phẩm, khi đi chợ; Không đổ rác bừa bãi nơi công cộng, nhà có thùng rác, có hố rác, xử lý tốt rác thải; thực hiện tốt Cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” do trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.
Dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tuyên Hóa đã hỗ trợ cho Bản Hà, xã Thanh Hóa 13.000 cây chè tàu, đồng thời phát động đến cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn xã chung tay hưởng ứng phong trào trồng cây xanh làm hàng rào để tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.
Thông qua chương trình nhằm nâng cao kiến thức, năng lực, trách nhiệm của hội viên phụ nữ và cán bộ Hội các cấp về tham gia bảo vệ môi trường, nhằm góp phần hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới của địa phương giai đoạn 2021 – 2025.

Thế Nam