Đại hội chi đoàn cơ quan Huyện ủy Tuyên Hóa, nhiệm kỳ 2022 - 2024

Thứ năm - 21/04/2022 22:15
Ngày 21/4, Chi đoàn cơ quan Huyện ủy Tuyên Hóa đã long trọng tổ chức đại hội chi đoàn, nhiệm kỳ 2022 – 2024. Dự đại hội có đồng chí Bùi Thanh Chuyên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Quân- HUV, Bí thư Huyện đoàn Tuyên Hóa.
Đại hội chi đoàn cơ quan Huyện ủy Tuyên Hóa, nhiệm kỳ 2022 - 2024

Nhiệm kỳ 2019 – 2022, công tác giáo dục, chính trị tư tưởng luôn được Chi đoàn cơ quan Huyện ủy đã chú trọng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền và học tập chủ nghĩa Mác Lê Nin, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chính sách pháp luật Nhà  nước cho đoàn viên với tỷ lệ tham gia đạt 100%.  Công tác giáo dục truyền thống Cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc được quan tâm thực hiện. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, Chi đoàn cơ quan Huyện ủy đã triển khai nhiều hoạt động hướng về cơ sở, trong đó chú trọng các thôn bản khó khăn được cơ quan đảm nhận giúp đỡ như: tổ chức chương trình tình nguyện mùa đông năm 2019 tại thôn Phúc Tùng xã Đức Hóa, trao 10 chăn ấm cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và 45 áo ấm cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi với tổng số tiền gần 13 triệu đồng. Phối hợp với thôn Phúc Tùng, xã Đức Hóa xây dựng trên 200 m đường điện thắp sáng đường quê. Thực hiện chương trình Đông ấm cho em năm 2020, Chi đoàn đã phối hợp với chi đoàn cơ quan Mặt trận, đoàn thể huyện tặng tivi cho điểm trường bản Kè và 100 bộ áo quần cho các em học sinh tại bản Kè, bản Cáo, bản Chuối trị giá hơn 20 triệu đồng. Bên cạnh đó, đoàn viên trong chi đoàn cũng đã tích cực tham gia các hoạt động phòng chống dịch Covid 19 và chương trình Hiến máu tình nguyện.
Nhiệm kỳ 2022- 2024, với khẩu hiệu hành động “Tiên phong, bản lĩnh, gương mẫu, đoàn kết, đổi mới sáng tạo, phát triển, góp phần giữ vững Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”, Chi đoàn cơ quan Huyện ủy tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị; Giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa, Giáo dục truyền thống lịch sử, nâng cao lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho đoàn viên thanh niên, đổi mới và đa dạng hóa phương thức tuyên truyền, giáo dục. Phấn đấu: 100% đoàn viên học tập, nghiên cứu, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nội quy, quy chế của cơ quan. 100 % đoàn viên thực hiện tốt Chuyên đề toàn khóa - chuyên đề hàng năm “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”. Phấn đấu hàng năm đạt chi đoàn vững mạnh; 100 % đoàn viên xếp loại tốt, trong đó 15 % đoàn viên xếp loại xuất sắc.
Đại hội đã bầu ra ban chấp hành khóa mới gồm 3 đồng chí và bầu đại biểu đi dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tuyên Hóa trong thời gian tới.

Thương Huyền – Thế Nam