Triển khai công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2024

Thứ ba - 27/02/2024 02:36
Chiều ngày 26/2, UBND huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Tham dự có đại diện lãnh đạo phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PC07) – Công an tỉnh Quảng Bình, đồng chí Nguyễn Minh Lự, Uỷ viên Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Hoài – Phó trưởng Công an huyện chủ trì hội nghị.
Triển khai công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2024

Thời gian qua, công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) trên địa bàn huyện Tuyên Hóa được các cấp lãnh đạo thường xuyên quan tâm, chỉ đạo kịp thời, bảo đảm an toàn PCCC &CNCH. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân PCCC&CNCH với phương châm “bốn tại chỗ”, chú trọng xây dựng, nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến theo hướng tự phòng, tự quản, bảo đảm an toàn PCCC tại khu dân cư, cơ sở. Toàn huyện hiện có 130 đội dân phòng/130 khu dân cư với 1.483 đội viên. UBND các xã, thị trấn đã phối hợp với Công an huyện tổ chức tuyên truyền, phổ biên kiến thức pháp luật, kiến thức kỹ năng về PCCC&CNCH cho 100 % lực lượng dân phòng của 19 xã, thị trấn. Xây dựng 3 mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, 01 mô hình “điểm chữa cháy công cộng”. Trong năm đã vận động 80/80 hộ gia đình có nhà từ 2 tầng trở lên mở lối thoát nạn thứ 2 theo quy định (đạt tỷ lệ 100 %), vận động 20.000/21.586 hộ gia đình tự trang bị bình chữa cháy tại nhà (đạt tỷ lệ 92%). Công an huyện, UBND các xã, thị trấn đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành 455 lượt kiểm tra kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn các quy định của pháp luật. Do đó trong năm 2023, trên địa bàn huyện Tuyên Hóa chỉ xảy ra 1 vụ cứu nạn cứu hộ phương tiện giao thông gặp tai nạn.
Hội nghị đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2024, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân PCCC&CNCH, công tác huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH. Kiện toàn, củng cố về nhân lực, cơ sở vật chất cho lực lượng dân phòng, PCCC cơ sở, bảo đảm hoạt động hiệu quả, thực chất. Phấn đấu 100% các hộ gia đình trên địa bàn huyện được tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về PCCC&CNCH. Đẩy mạnh công tác tuyển truyền trên các phương tiến thông tin địa chúng, 100% đối tượng thuộc diện huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC phải được huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ theo quy định,..
Tại hội nghị, đã có 3 tập thể, 4 cá nhân được UBND huyện Tuyên Hóa tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC và CNCH năm 2023.

Thương Huyền