Khởi công xây dựng Cầu Đồng Trường thôn Tân Đức, xã Hương Hóa

Thứ năm - 23/06/2022 06:22
Ngày 23/6, xã Hương Hóa (huyện Tuyên Hoá) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng Công trình cầu Đồng Trường, thuộc địa bàn thôn Tân Đức. Dự lễ khởi công có đồng chí Lê Nam Giang – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa.
Khởi công xây dựng Cầu Đồng Trường thôn Tân Đức, xã Hương Hóa

Vị trí xây Cầu Đồng Trường thuộc thôn Tân Đức, xã Hương Hóa nằm trên tuyến đường liên thôn nối từ vùng dân cư tập trung đến trung tâm xã, trạm Y tế và các trường học trên địa bàn nên nhu cầu đi lại của bà con nhân dân và các em học sinh rất lớn. Tuy nhiên, do địa hình thấp nên vào mùa mưa lũ, bị ngập sâu, nước chảy xiết làm ngăn cản việc lưu thông qua lại. Trước tình hình đó, được sự quan tâm của UBND huyện Tuyên Hóa đã kêu gọi đầu tư và được gia đình ông Lê Quốc Bảo và bà Nguyễn Duyên Hải – Việt Kiều Hung-Ga-Ri thông qua quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Trường Sa thân yêu” tài trợ cho địa phương nguồn vốn để xây dựng công trình Cầu Đồng Trường, thôn Tân Đức. Cầu có kết cấu bê tông cốt thép, với chiều dài 3m, chiều cao 3,5 m, có tổng mức vốn đầu tư gần 1,2 tỷ đồng. Trong đó, gia đình ông Lê Quốc Bảo và bà Nguyễn Duyên Hải – Việt Kiều Hung-Ga-Ri tài trợ 1 tỷ đồng, số tiền còn lại được lấy từ nguồn vốn đối ứng của huyện Tuyên Hóa. Đơn vị thi công là Công ty TNHH Xây dựng và vận tải tổng hợp Long Hải, có trụ sở tại xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa. Công trình dự kiến thi công trong vòng 6 tháng.
Việc xây dựng cầu Đồng Trường sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương buôn bán của bà con nhân dân trên địa bàn xã Hương Hóa nói chung và thôn Tân Đức nói riêng, giúp các em học sinh không phải nghỉ học trong mùa mưa lũ.

Thương Huyền – Thế Nam