Tuyên Hóa: Khai mạc Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022

Thứ năm - 23/06/2022 05:51
Ngày 23/6, UBND huyện Tuyên Hóa tổ chức khai mạc Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022. Tham dự ở tỉnh có đồng chí Thượng tá Bùi Công Hợi, Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; ở huyện có đồng chí Bùi Thanh Chuyên – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Đinh Tiến Dũng – HUV, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện; đồng chí Thượng tá Trần Văn Đoàn – UVTV, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện, Trưởng Ban Tổ chức Hội thao Trung đội Dân quân cơ động huyện năm 2022; Chỉ huy trưởng, chỉ huy phó Quân sự các xã, thị trấn và hơn 500 vận động viên là cán bộ, chiến sỹ Dân quân cơ động thuộc Trung đội Dân quân cơ động của 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Tuyên Hóa: Khai mạc Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022

Tại buổi khai mạc, Ban Tổ chức Hội thao đã quán triệt sâu sắc mục đích, yêu cầu, nội dung kế hoạch, điều lệ, quy chế Hội thao; Đề nghị các đoàn vận động viên tham gia hội thao đúng thành phần, đúng thời gian, đảm bảo quân số, chấp hành nghiêm các quy định của từng nội dung hội thao; đồng thời yêu cầu quá trình tổ chức hội thao phải đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc, hiệu quả, an toàn tuyệt đối về người và vũ khí; Yêu cầu Tiểu ban giám khảo phải đánh giá trung thực, khách quan, đúng trình độ, năng lực các Trung đội Dân quân cơ động và các vận động viên.

1

Trong thời gian 2 ngày (từ ngày 23/6 – 24/6 ), các cán bộ, chiến sĩ của các Trung đội Dân quân cơ động tham gia Hội thao ở các nội dung gồm: Tập thể Trung đội duyệt đội ngũ đội hình cấp trung đội; đồng diễn 16 động tác võ thể dục tay không; Trung đội trưởng chỉ huy trung đội thực hành xử trí 1 tình huống bảo vệ mục tiêu; Bắn súng tiểu liên AK bài 1; Chiến sỹ dân quân cơ động bắn súng tiểu liên AK bài 1; Ném lựu đạn xa đúng hướng; chạy vũ trang 3.000m.
Thông qua Hội thao nhằm nâng cao nhận thức, sức khỏe, trình độ, năng lực của cán bộ, chiến sĩ Trung đội Dân quân cơ động để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu trong tình hình mới. Đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn lực lượng vũ trang của huyện và tuyển chọn đội tuyển tham gia Hội thao Trung đội Dân quân cơ động cấp tỉnh năm 2022 đạt kết quả cao.

Thùy Nhung – Văn Tư