Hội Chữ thập đỏ huyện triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thứ sáu - 22/12/2023 02:59
Ngày 21/12, Hội Chữ thập đỏ huyện Tuyên Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.
Hội Chữ thập đỏ huyện triển khai nhiệm vụ năm 2024

Trong năm 2023, Hội chữ thập đỏ huyện đã tổ chức tốt các phong trào, các cuộc vận động do Trung ương Hội phát động. Hưởng ứng phong trào “Tết nhân ái”, các cấp hội đã tặng 906 suất quà tết cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam, với số tiền 382 triệu đồng. Có 251 đối tượng được thăm hỏi, cứu trợ, giúp đỡ với tổng số tiền 45 triệu đồng. Thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Hội chữ thập đỏ huyện đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, giúp đỡ cho 9 đối tượng với số tiền trên 32 triệu đồng. Thực hiện chương trình “ Cùng em đến trường”, Hội đã phối hợp tổ chức trao 718 suất quà, trị giá trên 220 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Công tác hiến máu tình nguyện đã được triển khai tích cực. Trong năm, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức 2 đợt hiến máu, thu được 873 đơn vị máu, đạt 134% kế hoạch tỉnh giao.
Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2024 Hội Chữ thập đỏ huyện Tuyên Hóa tiếp tục củng cố tổ chức, phát triển hội viên; Phối hợp với các tổ chức trao quà cho các địa chỉ nhân đạo; Duy trì có hiệu quả hoạt động cứu trợ tại chỗ; Phối hợp làm tốt công tác tham gia phòng ngừa thảm họa; Chuẩn bị triển khai tốt kế hoạch hiến máu tình nguyện năm 2024,...
Tại hội nghị, đã có 3 tập thể và 5 cá nhân được Hội Chữ thập đỏ huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2023.

Thương Huyền – Thúy Hằng