Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thạch Hóa ra mắt mô hình “Chế biến gà đồi ủ muối thảo mộc – khô gà lá chanh”

Thứ tư - 19/06/2024 23:17
Chiều ngày 19/6, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Thạch Hóa tổ chức ra mắt mô hình dân vận khéo “Chế biến gà đồi ủ muối thảo mộc – khô gà lá chanh” xóm Hoang, thôn 4 Thiết Sơn. Tham dự có đồng chí Đinh Thị Ái Ninh, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Tuyên Hóa, đại diện lãnh đạo xã Thạch Hóa.

Mô hình “Chế biến gà đồi ủ muối thảo mộc – khô gà lá chanh” xóm Hoang gồm có 13 thành viên, được thành lập dưới sự hỗ trợ của Ban quản lý dự án con người, Linh trưởng và thực vật (PPP) và Hội LHPN xã Thạch Hóa nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức và cùng hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau giữa các hộ trong việc lập kế hoạch, tổ chức sản xuất, kinh doanh và quản lý chất lượng sản phẩm. Nâng cao khả năng tiếp cận thông tin thị trường, mở rộng kênh bán hàng, đảm bảo tính ổn định về giá trị đầu vào, đầu ra cho sản phẩm ở địa phương. Nâng cao năng lực cho các thành viên sản xuất và quản lý tài chính, tạo điều kiện để phát triển mô hình tổ hợp tác. Nâng cao tính tự chủ của cộng đồng và tính bền vững của các hoạt động sinh kế, phục hồi cảnh quan đồng thời tăng thu nhập cho hội viên phụ nữ.

1
Ban quản lý mô hình giới thiệu sản phẩm.

Được biết, trước đó, các thành viên tham gia dự án đã được tập huấn chuyển giao kỹ thuật chế biến và bảo quản nông sản mà sản phẩm cụ thể là “Gà đồi ủ muối thảo mộc - khô gà lá chanh”.

1
Thành viên mô hình “Chế biến gà đồi ủ muối thảo mộc – khô gà lá chanh” ký kết thực hiện mô hình.

Tại lễ ra mắt, Ban tổ chức đã công bố quyết định thành lập Ban quản lý, Ban điều hành mô hình “Chế biến gà đồi ủ muối thảo mộc – khô gà lá chanh” xóm Hoang, thôn 4 Thiết Sơn; thông qua quy chế hoạt động của mô hình, đồng thời ký cam kết thực hiện mô hình.

Thương Huyền – Thế Nam