Truyền thông “Vun đắp giá trị gia đình Việt Nam thời đại 4.0”

Thứ ba - 18/06/2024 02:51
Chiều ngày 17/6, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Quảng Bình phối hợp với Hội LHPN huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị truyền thông “Vun đắp giá trị gia đình Việt Nam thời đại 4.0” cho trên 200 hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện. Tham dự có đồng chí Châu Thị Định, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Bình, ở huyện có đồng chí Đinh Thị Ái Ninh, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Tuyên Hóa, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban dân vận Huyện ủy, các hội đoàn thể huyện.
Truyền thông “Vun đắp giá trị gia đình Việt Nam thời đại 4.0”

Thời gian qua, với sự phát triển văn hóa, giáo dục, khoa học công nghê trong giai đoạn hiện nay, các giá trị văn hóa của huyện nhà, trong đó có giá trị gia đình mang đặc trưng hội tụ, kết tinh và lan tỏa, được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm; trở thành nguồn lực quan trọng để huyện Tuyên Hóa phát triển bền vững. Đây là cơ sở để phong trào phụ nữ và hoạt động Hội tiếp tục phát huy trách nhiệm trong công tác tuyên truyền, vận động xây dựng hạnh phúc mỗi gia đình.
Tại hội nghị, thông qua hình thức trực quan bằng các clip tiểu phẩm phản ánh thực trạng về giá trị gia đình Việt Nam hiện nay với các tình huống như: cha mẹ thiếu thời gian quan tâm đến con cái, ông bà nuông chiều cháu,… báo cáo viên đã chuyển tải các chuyên đề về gìn giữ, vun đắp giá trị truyền thống của gia đình Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế (thể hiện trong các mối quan hệ trong gia đình, giữa ông bà, cha mẹ với con cháu, giữa anh chị với em, giữa vợ và chồng; các chuẩn mực, giá trị văn hóa gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh); những giải pháp để gìn giữ, vun đắp các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam “An toàn, trách nhiệm, thịnh vượng và bình đẳng” trong thời đại 4.0.
Qua buổi truyền thông giúp cán bộ, hội viên phụ nữ nâng cao nhận thức, kỹ năng và quyền bình đẳng của phụ nữ trong học tập, công việc, gia đình, cuộc sống; đây cũng là dịp để các hội viên phụ nữ gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình, vun đắp, gìn giữ những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt, xây dựng con người có nhân cách, lối sống đẹp trong thời đại 4.0...

Thương Huyền – Thúy Hằng