HĐND huyện Tuyên Hóa khóa XX tổ chức kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề)

Thứ ba - 25/06/2024 05:22
Chiều ngày 24/6, HĐND huyện Tuyên Hóa tổ chức kỳ họp thứ 15 khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 để quyết định một số nội dung theo quy định của Pháp luật. Tham dự có đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện uỷ , Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Thường trực Hội đồng nhân dân chủ trì kỳ họp.
HĐND huyện Tuyên Hóa khóa XX tổ chức kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề)

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Bùi Thanh Chuyên , Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ , Chủ tịch HĐND huyện cho biết: Thực hiện các Chỉ của UBND tỉnh; của Ban Thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện và diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2024. Xác định đây là nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng trong năm 2024 của huyện, là trách nhiệm chung của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, ngay từ đầu năm Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo UBND huyện phân bổ ngân sách để xây dựng, thiết bị Sở chi huy và thao trường diễn tập khu vực phòng thủ huyện, với số tiền 3,5 tỉ đồng.
Ngày 10/6/2024, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định 1570/QĐ-UBND về việc trích từ nguồn “Dự phòng” thuộc nguồn ngân sách tỉnh năm 2024, hỗ trợ UBND huyện Tuyên Hóa xây dựng, thiết bị Sở chủ huy và thao trường diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024. Vì vậy, tại kỳ họp lần này HĐND huyện sẽ tập trung thảo luận cho ý kiến xem xét quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án xây dựng, thiết bị Sở chủ huy và thao trường diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024 bổ sung vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 để UBND huyện kịp thời triển khai thực hiện.
Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện đã phát huy tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu, thảo luận các báo cáo, tờ trình trình tại kỳ họp, đồng thời đã biểu quyết thông qua Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công bổ sung vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025.

Thương Huyền – Văn Tư