Huyện Tuyên Hóa Đẩy mạnh công tác quản lý phòng cháy chữa cháy trên địa bàn

Thứ sáu - 21/06/2024 03:27
Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC &CHCN) là nhiệm vụ trọng tâm, có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng ở địa phương; thời gian qua, huyện Tuyên Hóa luôn quan tâm tới công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ nhằm hạn chế, ngăn chặn tai nạn cháy nổ xảy ra trên địa bàn.
Huyện Tuyên Hóa Đẩy mạnh công tác quản lý phòng cháy chữa cháy trên địa bàn

6 tháng đầu năm 2024, trên địa bàn huyện Tuyên Hóa xảy ra 3 vụ cháy nổ. Để hạn chế thiệt hại do cháy nổ gây ra, Công an huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về phòng, chống cháy, nổ cho người dân, hộ gia đình. Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm quy định về PCCC, qua đó yêu cầu các cơ quan, đơn vị, hộ gia đình, cơ sở kinh doanh khắc phục những tồn tại, thiếu sót, không để nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra.  Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội và Công an các xã, thị trấn tham mưu UBND cùng cấp tổ chức 54 lượt kiểm tra an toàn PCCC và CNCH đối với các cơ sở, địa bàn quản lý. Công an huyện hiện đang quản lý 112 hồ sơ theo dõi, quản lý công tác PCCC và CNCH đối với cơ sở, có 355 cơ sở thuộc thẩm quyền quản lý của UBND cấp xã. Các hồ sơ thường xuyên được bổ sung, cập nhật kịp thời theo đúng quy định.
Trên địa bàn huyện Tuyên Hóa hiện có 130 Đội dân phòng/130 khu dân cư với 1.429 đội viên. Đã vận động 80 hộ gia đình có nhà từ 02 tầng trở lên mở lối thoát nạn thứ 2 theo quy định (đạt tỷ lệ 100% kế hoạch), trên 20 ngàn hộ gia đình tự trang bị bình chữa cháy tại nhà ở hộ gia đình (đạt tỷ lệ 93%).
Thời gian tới, huyện Tuyên Hóa tiếp tục tăng cường quản lý Nhà nước về công tác PCCC và CNCH; tiếp tục hoàn thiện, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy và chữa cháy; không ngừng đổi mới về nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân PCCC và CNCH toàn diện, sâu rộng,...

Thương Huyền – Thúy Hằng