Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 31

Thứ ba - 27/06/2023 05:11
Sáng 27/6, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị lần thứ 31 để đánh giá tình hình kinh tế-xã hội, công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm và giải quyết một số công việc thuộc thẩm quyền.
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 31

Theo đánh giá, 6 tháng đầu năm 2023, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là dịch bệnh trên đàn gia súc, thời tiết diễn biến bất lợi ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống nhân dân, song các lĩnh vực kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện Tuyên Hóa vẫn tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực.
Tổng sản lượng lương thực của các loại cây trồng vụ đông-xuân đạt 16.870 tấn, đạt 120% kế hoạch, tăng 426 tấn so với cùng kỳ năm 2022. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt hơn 260 tỷ đồng, tăng 13,4% so với cùng kỳ. Thu ngân sách trên địa bàn ước thực hiện 68,2 tỷ đồng, đạt 66,6% dự toán tỉnh giao. Tính đến cuối tháng 5/2023, huyện Tuyên Hóa đã giải ngân nguồn vốn đầu tư công đạt 31,84%. Về xây dựng nông thôn mới, toàn huyện đạt 298 tiêu chí đạt, bình quân đạt 16,05 tiêu chí/xã.
Công tác xây dựng Đảng tiếp tục đạt được kết quả khá toàn diện. Tính đến cuối tháng 5/2023, các đảng ủy, chi bộ trực thuộc đã hoàn thành sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Qua công tác kiểm tra, cấp ủy, tổ chức đảng các cấp đã thi hành kỷ luật 23 đảng viên, trong đó, khiển trách 22 đảng viên, khai trừ 1 đảng viên. 6 tháng đầu năm, toàn Đảng bộ kết nạp 29 quần chúng ưu tú vào Đảng.
Hội nghị cũng đã thông qua báo cáo kết quả sơ kết giữa nhiệm kỳ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; phương hướng, nhiệm vụ công tác trọng tâm trong thời gian tới. Nghe báo cáo xử lý công việc của Thường vụ Huyện uỷ giữa hai kỳ họp Ban Chấp hành Đảng bộ huyện.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoài Nam, TUV, Bí thư Huyện ủy đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế; đồng thời đề nghị, 6 tháng còn lại của năm 2023, cấp ủy, chính quyền các đơn vị, địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ còn chậm, chưa hoàn thành, nhất là bám sát các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm để tập trung chỉ đạo; tiếp tục chỉ đạo thực hiện Đề án về phát triển chăn nuôi tập trung, Đề án nâng cao giá trị rừng trồng, gắn với bảo vệ và phát triển rừng bền vững, giai đoạn 2021-2025; quản lý chặt chẽ tài nguyên, khoáng sản và bảo vệ môi trường; tập trung thực hiện công tác thu ngân sách, thu hồi nợ đọng thuế và đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Về công tác xây dựng Đảng, cần chú trọng công tác dự báo, nắm bắt diễn biến tư tưởng, kịp thời định hướng dư luận xã hội tạo sự đồng thuận trong nhân dân, và quan tâm giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân.

Văn Tư