Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Tuyên Hóa lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ tư - 21/06/2023 23:41
Ngày 21/6, Hội Nông dân huyện Tuyên Hóa tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự và chỉ đạo Đại hội ở tỉnh có đồng chí Trần Tiến Sỹ, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Hội nông dân tỉnh; ở huyện có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị cấp huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Tuyên Hóa lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Nhiệm kỳ 2018 -2023, các cấp hội nông dân huyện Tuyên Hóa đã luôn đoàn kết, tích cực, sáng tạo, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, triển khai hoạt động Hội một cách toàn diện, đạt nhiều kết quả quan trọng. Kết thúc nhiệm kỳ đã có 10/13 chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết Đại hội đề ra từ đầu nhiệm kỳ. Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản năm 2022 đạt 605,8 tỷ đồng. Hàng năm huyện Tuyên Hóa có trên 14 ngàn hộ đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi, qua bình xét có 4.398 hộ được công nhận sản xuất giỏi các cấp, tăng 12,59% so với nhiệm kỳ trước. Tổng dư nợ từ quỹ hỗ trợ nông dân các cấp và các ngân hàng trên địa bàn huyện là trên 600 tỷ đồng, gần 8.000 thành viên dư nợ. Nhiều hội viên nghèo được hỗ trợ, giúp đỡ về vốn, KHKT đã từng bước vươn lên thoát nghèo. Góp phần giảm tỉ lệ hộ nghèo toàn huyện xuống còn 6,88% theo chuẩn đa chiều.

anh 1 cac dai bieu tham du dai hoi
Các đại biểu tham dự đại hội

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được hội viên, nông dân hưởng ứng tích cực. Tính đến nay, huyện Tuyên Hóa đã10 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Công tác giải quyết việc làm, đào tạo nghề, các chính sách xã hội được triển khai thực hiện có hiệu quả. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức hội được quan tâm, đẩy mạnh.
Đại hội đã tiến hành thảo luận, thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, các giải pháp công tác Hội và Phong trào nông dân nhiệm kỳ 2023 – 2028. Theo đó, phát huy tinh thần “Đoàn kết – Đổi mới – Hợp tác – Phát triển”, các cấp Hội Nông dân toàn huyện tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò chủ thể, nồng cốt của nông dân trong phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn huyện xây dựng huyện Tuyên Hóa phát triển bền vững.

anh 2 dong chi nguyen hoai nam tinh uy vien bi thu huyen uy tuyen hoa phat bieu chi dao tai dai hoi
Đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa phát biểu chỉ đạo tại đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả mà các cấp Hội Nông dân huyện đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đồng chí đề nghị các cấp Hội Nông dân huyện cần quán triệt và thống nhất quan điểm “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn là ba thành tố chính có quan hệ mật thiết, gắn bó, không thể tách rời…” để cụ thể hóa phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Tiếp tục chú trọng công tác vận động, tập hợp nông dân; chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp của nông dân. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, chú trọng nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả, để phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương. Đẩy mạnh cơ cấu lại nông nghiệp một cách hiệu quả, chú trọng tích tụ ruộng đất, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị; chú trọng xây dựng các sản phẩm Ocop đặc trưng của huyện. Tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, củng cố tổ chức hội; tích cực trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và khối đài đoàn kết toàn dân,…

anh 3 ban chap hanh hoi nong dan huyen tuyen hoa khoa xi nhiem ky 2023 2028 ra mat nhan nhiem vu
Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Tuyên Hóa khóa XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra mắt nhận nhiệm vụ.

Trên tinh thần dân chủ, khách quan, Đại hội đã bầu 23 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Tuyên Hóa khóa XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đồng chí Trương Tư Thoan, Chủ tịch Hội Nông dân huyện khóa X tiếp tục được tín nhiệm bầu giữa chức danh Chủ tịch Hội huyện khóa XI; đồng chí Đậu Đình Hùng, Chủ tịch UBND xã Lê Hóa được tín nhiệm bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội khóa XI.  Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình gồm 28 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết.

Tuấn Anh - Thế Nam

anh 4 gom 4 anh lanh dao hoi nong dan tinh quang binh va lanh dao huyen tuyen hoa tham quan gian hang trung bay cac san pham nong nghiep tieu bieu cua nong dan huyen
anh 4 gom4 anh lanh dao hoi nong dan tinh quang binh va lanh dao huyen tuyen hoa tham quan gian hang trung bay cac san pham nong nghiep tieu bieu cua nong dan huyen
anh 4 gom 4 anhlanh dao hoi nong dan tinh quang binh va lanh dao huyen tuyen hoa tham quan gian hang trung bay cac san pham nong nghiep tieu bieu cua nong dan huyen
anh 4gom 4 anh lanh dao hoi nong dan tinh quang binh va lanh dao huyen tuyen hoa tham quan gian hang trung bay cac san pham nong nghiep tieu bieu cua nong dan huyen
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình và lãnh đạo huyện Tuyên Hóa tham quan gian hàng trưng bày các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của nông dân huyện.