Đảng ủy Quân sự huyện sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thứ năm - 22/06/2023 04:24
Sáng ngày 22/6, Đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đã chủ trì hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Quân sự, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Tham dự có Đại tá Cao Phi Sơn, Đảng ủy viên Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh. Ở huyện có đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy.
Đảng ủy Quân sự huyện sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ,  nhiệm kỳ 2020 – 2025

Nửa đầu nhiệm kỳ và 6 tháng đầu năm 2023, Đảng bộ Quân sự huyện đã tập trung lãnh đạo hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ nghị quyết đề ra, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt như tham mưu tổ chức diễn tập Phòng chống lụt bão- Tìm kiếm cứu nạn huyện, diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ huyện cho 08 xã, thị trấn, tất cả các cuộc diễn tập đều đạt khá, giỏi bảo đảm an toàn tuyệt đối; hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân, tuyển sinh quân sự hàng năm. Duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội và công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện cho các đối tượng, diễn tập Chỉ huy – Tham mưu, 1 bên 2 cấp trên bản đồ và ngoài thực địa, luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu tham gia hội thi, hội thao. Bảo đảm hậu cần, kỷ thuật, tài chính cho các nhiệm vụ, duy trì hiệu quả phong trào tăng gia sản xuất. Thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, công tác dân vận trên địa bàn. Trong nửa đầu nhiệm kỳ, Ban CHQS huyện hỗ trợ công trình “Thắp sáng đường quê, xây dựng nông thôn mới”, thực hiện mô hình “Nâng bước chân em đến trường”, “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương”, nhận đỡ đầu, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn…ở các thôn, bản khó khăn, vùng đồng bào dân tộc với tổng trị giá trên 200 triệu đồng,...
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận tập trung làm rõ những kết quả, kinh nghiệm đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn, nguyên nhân và đề xuất một số giải pháp lãnh đạo trong thời gian tới.
Nửa cuối nhiệm kỳ 2020-2025 và 6 tháng cuối năm 2023, Đảng ủy Quân sự huyện xác định tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng địa phương. Xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ, Ban CHQS huyện vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”. Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tập trung xây dựng bản lĩnh chính trị, nâng cao chất lượng huấn luyện, khả năng sẵn sàng chiến đấu, xây dựng nề nếp chính quy, ý thức chấp hành kỷ luật, đảm bảo tốt công tác hậu cần, kỹ thuật cho các nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.

Thương Huyền