Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thứ sáu - 29/09/2023 04:52
Ngày 28/9, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Tuyên Hoá tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2023, triển khai phương hướng tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024.
Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Dự hội nghị ở tỉnh có đồng chí Đặng Đại Bàng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Diệp Thị Minh Quyết, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh. Ở huyện có đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện. Đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện chủ trì hội nghị.
Công tác tuyển quân là nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong năm, các cấp các ngành trong huyện đã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, chủ động khắc phục khó khăn, triển khai đồng bộ các giải pháp hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2023, giao quân đủ chỉ tiêu, đúng thời gian, bảo đảm chất lượng. Nhờ thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ nên công tác tuyển quân năm 2023 tại huyện Tuyên Hóa đạt chất lượng khá cao, 100% thanh niên nhận lệnh nhập ngũ đều đáp ứng tốt các tiêu chí về chính trị, văn hóa và sức khỏe. Với phương châm “tuyển người nào chắc người đó”, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã chỉ đạo, hướng dẫn Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã quản lý nguồn và nắm chắc thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ tại địa phương. Nhờ đó, quá trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngủ đảm bảo đúng tiến độ và đạt chất lượng cao. Năm 2023, huyện Tuyên Hóa có 142 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó 115 thanh niên tham gia Nghĩa vụ quân sự, 27 thanh niên tham gia Nghĩa vụ công an. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền giáo dục với nhiều nội dung và hình thức phong phú; công tác chính sách hậu phương quân đội được quan tâm đúng mức cả về vật chất lẫn tinh thần. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, huyện Tuyên Hóa đã tổ chức lễ giao nhận quân đúng quy định, nhanh gọn, nghiêm túc, trang trọng, an toàn, tiết kiếm, đúng kế hoach. Kết quả đã giao quân đạt 100% chỉ tiêu, sức khỏe loại 1, loại 2 đạt 79,2%.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, vướng mắc trong quá trình tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2023, đồng thời đề ra những giải pháp để thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2024.
Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đạt được trong công tác tuyển quân năm 2023, đồng thời đồng chí nhấn mạnh thêm một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác tuyển quân năm 2024 đó là: Tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền, phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị, của các thành thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự trong công tác tuyển quân. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân. Đăng ký, quản lý chặt chẽ công dân trong độ tuổi nhập ngũ. Tổ chức các bước tuyển quân chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy trình, quy định của pháp luật. Phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, chất lượng được nâng lên. Không có loại trả, không có xã trắng về tuyển quân. Đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm trong tổ chức, thực hiện công tác tuyển quân.
Dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 5 tập thể đã có thành tích cao trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Thuý Hằng – Văn Tư