Khai giảng lớp Sơ cấp Lý luận chính trị khóa I năm 2023

Chủ nhật - 01/10/2023 22:33
Sáng ngày 02/10, Trung tâm Chính trị huyện Tuyên Hóa tổ chức lễ khai giảng lớp Sơ cấp chính trị khóa I năm 2023. Dự lễ khai giảng có đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Cao Xuân Tín, Huyện ủy viên, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy – Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Thượng tá Võ Thanh Bình, Phó trưởng Công an huyện.
Khai giảng lớp Sơ cấp Lý luận chính trị khóa I năm 2023

Tham gia lớp học có 27 học viên đến từ Đảng bộ Công an huyện Tuyên Hóa. Trong thời gian 30 ngày các học viên được nghiên cứu 295 tiết. Với 2 học phần gồm 18 chuyên đề của Ban Tuyên giáo Trung ương, 2 chuyên đề nghiên cứu thực tế, 2 lượt thi kết thúc học phần.  Trong quá trình nghiên cứu, trao đổi và tiếp thu kiến thức các chuyên đề, học viên sẽ được cung cấp những thông tin mới nhất về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng, an ninh trong nước và địa bàn.
Chương trình đào tạo Sơ cấp lý luận chính trị nhằm trang bị cho học viên những quan điểm cơ bản của Chủ nghĩa Mác - Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng; các nội dung cơ bản về Triết học, Kinh tế chính trị học, Chủ nghĩa xã hội Khoa học và những vấn đề cơ bản về lịch sử, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Qua đó, nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị, bồi dưỡng, rèn luyện, nâng cao ý thức tự giác tu dưỡng đạo đức cách mạng, năng lực thực tiễn và tư duy đổi mới trong đội ngũ cán bộ công an huyện, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thương Huyền – Tuấn Anh