Tuyên Hóa: Bàn giao cá thể khỉ vàng cho Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

Chủ nhật - 08/10/2023 22:57
Hạt Kiểm Lâm huyện Tuyên Hoá vừa phối hợp cùng Công an xã Lê Hoá (Tuyên Hoá) bàn giao 01 cá thể khỉ vàng cho Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật - Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình) để thả về tự nhiên.
Tuyên Hóa: Bàn giao cá thể khỉ vàng cho Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

Cá thể khỉ vàng có giới tính cái, được bàn giao có trọng lượng khoảng 3 kg, thuộc nhóm IIB, nhóm động vật rừng nguy cấp, quý hiếm. Cá thể khỉ vàng này được gia đình ông Đinh Minh Thuỳ, thôn Thượng Phong, xã Lê Hóa nuôi và chăm sóc. Sau khi biết đây là loài quý hiếm, ông Thuỳ đã chủ động liên hệ với chính quyền địa phương và Hạt Kiểm lâm huyện để giao nộp.
Tại thời điểm bàn giao, cá thể khỉ vàng khỏe mạnh, vận động bình thường. Tuy nhiên sẽ được Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật - Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng theo dõi, chăm sóc, đảm bảo sức khỏe trước khi thả về môi trường tự nhiên.

Hoài Phương- Thuý Hằng