Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 32

Thứ sáu - 06/10/2023 05:43
Sáng 6/10, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị lần thứ 32 để đánh giá tình hình kinh tế-xã hội, công tác xây dựng đảng quý III; triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2023 và giải quyết một số công việc thuộc thẩm quyền. Đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 32

Triển khai nhiệm vụ quý III năm 2023 trong bối cảnh thuận lợi và khó khăn đan xen, song các lĩnh vực kinh tế-xã hội, công tác xây dựng Đảng trên địa bàn huyện Tuyên Hóa tiếp tục đạt được những kết quả tích cực.
Tổng sản lượng lương thực của các loại cây trồng vụ Hè thu hơn 6.450 tấn, đạt 99,9% KH. Tổng sản lượng lương thực cả năm 23.319 tấn, đạt 126% KH.  Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp 9 tháng ước đạt 384,8 tỷ đồng, đạt 80,13% KH năm. Thu ngân sách trên địa bàn ước thực hiện 103,9 tỷ đồng, đạt 101,3% dự toán tỉnh giao; đạt 98,5% dự toán huyện giao. Về xây dựng nông thôn mới, toàn huyện có 289 tiêu chí đạt chuẩn, bình quân đạt 16,06 tiêu chí/xã. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, Quốc phòng – an ninh được đảm bảo.
Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được chú trọng trên tất cả các lĩnh vực. Ban thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo tổ chức thành công Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp cơ sở và tổ chức thành công Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp huyện năm 2023. Phối hợp với Sở Khoa học & Công nghệ tổ chức thành công Hội thảo khoa học quá trình hình thành địa dư lịch sử và tiến trình phát triển kinh tế - xã hội huyện Tuyên Hóa.
Tình hình tư tưởng trong Đảng bộ và nhân dân ổn định, đoàn kết, thống nhất. Trong quý III đã kết nạp 21 quần chúng ưu tú vào Đảng, tính từ đầu năm 2023 đến nay đã kết nạp 68 đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định Điều lệ Đảng.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, thời gian tới, cấp ủy, chính quyền các cấp cần tập trung rà soát các công việc, nhiệm vụ còn chậm, các chỉ tiêu đạt thấp để tập trung chỉ đạo, phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu đã đề ra. Về nông nghiệp, tập trung chỉ đạo thực hiện hiệu quả các đề án; triển khai sản xuất vụ đông và đông-xuân 2023-2024 bảo đảm đúng thời vụ, gieo trồng hết diện tích, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Các đơn vị, địa phương tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các công trình, giải ngân vốn đầu tư công, chủ động thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai-tìm kiếm cứu nạn; triển khai kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ vào quân đội và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2024.
Về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, cấp ủy các cấp tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tạo sự đoàn kết, thống nhất cao trong đảng bộ và sự đồng thuận trong nhân dân; hoàn thành chỉ tiêu phát triển đảng viên năm 2023; đồng thời, triển khai lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị theo Quy định số 96-QĐ/TW ngày 2/2/2023 của Bộ Chính trị.

Tuấn Anh – Văn Tư