Tuyên Hóa: Di dời khẩn cấp một hộ gia đình do sạt lở bờ sông Gianh

Thứ ba - 04/10/2022 05:27
Sáng ngày 4/10, UBND huyện Tuyên Hóa đã ra quyết định di dời khẩn cấp 1 hộ gia đình tại thôn Sảo Phong, xã Phong Hóa do sạt lở bờ sông Gianh.
Tuyên Hóa: Di dời khẩn cấp một hộ gia đình do sạt lở bờ sông Gianh

Điểm sạt lở tại thôn Sảo Phong, xã Phong Hóa xuất hiện từ ngày 1/10 và ngày càng lấn sâu gây nguy hiểm trực tiếp đến hộ gia đình ông Hoàng Văn Phi và một số hộ dân khác trong khu vực.
Hiện trạng cho thấy điểm sạt lở mới phát sinh dài trên 50m, rộng 6m và cao 7m, khối lượng đất, đá bị sạt lở ước tính trên 2000m3. Hiện nay, điểm sạt lở vẫn có nguy cơ mở rộng gây sập đổ căn nhà ông Hoàng Văn Phi bất cứ lúc nào.
Để đảm bảo an toàn cho người dân, UBND huyện Tuyên Hóa đã chỉ đạo phong tỏa khu vực sạt lở, đồng thời ra quyết định di dời khẩn cấp hộ gia đình ông Hoàng Văn Phi ra khỏi thửa đất đang sử dụng để ở, bố trí nơi tạm cư và xây dựng phương án định cư lâu dài cho gia đình ông Phi; tiếp tục nghiên cứu phương án khắc phục sạt lở và đảm bảo an toàn cho các hộ dân trong khu vực bị ảnh hưởng.

Văn Tư