Tuyên Hóa: Triển khai công tác Bảo hiểm y tế học sinh năm học 2022 – 2023

Thứ tư - 05/10/2022 22:38
Chiều ngày 05/10, Bảo hiểm xã hội huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị đánh giá công tác Bảo hiểm y tế học sinh năm học 2021 – 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022 – 2023. Tham dự có đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện Chính sách Bảo hiểm xã hội – Bảo hiểm y tế huyện Tuyên Hóa.
Tuyên Hóa: Triển khai công tác Bảo hiểm y tế học sinh năm học 2022 – 2023

Năm học 2021 – 2022, ngành Bảo hiểm xã hội và ngành Giáo dục & Đào tạo huyện Tuyên Hóa đã phối hợp tổ chức các Hội nghị triển khai công tác Bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, triển khai ứng dụng Bảo hiểm xã hội (BHXH) số VssID (thẻ BHYT điện tử) đối với học sinh, đến hết năm học đã hướng dẫn và cài đặt được trên 1000 tài khoản VssID đối với học sinh. Công tác tuyên truyền BHYT học sinh được quan tâm thực hiện, qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức về trách nhiệm tham gia BHYT đối với học sinh và phụ huynh. Toàn huyện có 48/48 trường tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 100%. 13.474/16.260 em học sinh tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 82,86%. Về công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu và khám chữa bệnh BHYT, 73/73 trường đủ điều kiện trích kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu.
Với mục tiêu năm học 2022-2023 có 100% học sinh trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Tuyên Hóa tham gia BHYT theo quy định, đảm bảo tốt quyền lợi khám chữa bệnh BHYT cho học sinh, huyện Tuyên Hóa tiếp tục tập trung thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, đó là: Ngành Giáo dục và đào tạo, ngành BHXH cần phối hợp chặt chẽ hơn trong công tác chỉ đạo các trường thực hiện BHYT học sinh. Đẩy mạnh công tác truyền thông, phổ biến giáo dục chính sách pháp luật BHYT đến hội cha mẹ học sinh. Nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống y tế trường học. Sử dụng có hiệu quả kinh phí trích lại để chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh tại các trường. Đảm bảo tốt quyền lợi về khám chữa bệnh cho học sinh khi đau ốm. Tăng cường công tác chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện BHYT tại các trường học.
Dịp này, đã có 1 tập thể, 1 cá nhân được Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Bình tặng giấy khen vì đã thực hiện tốt công tác BHYT học sinh, sinh viên năm học 2021 – 2022.

Thương Huyền – Thúy Hằng