Xã Lê Hoá nỗ lực về đích nông thôn mới năm 2024

Thứ sáu - 28/06/2024 05:12
Năm 2024, xã Lê Hóa (huyện Tuyên Hoá) được huyện chọn về đích Nông thôn mới, hiện nay, Lê Hóa đang huy động mọi nguồn lực, phấn đấu để hoàn thành các tiêu chí theo đúng lộ trình đề ra.
Xã Lê Hoá nỗ lực về đích nông thôn mới năm 2024

Trong năm 2024, Lê Hóa đã huy động trên 2,6 tỷ đồng đầu tư các hạng mục trong xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, xã đã hoàn thành xây dựng 01 vườn mẫu tại thôn Quảng Hóa; Chứng nhận sản phẩm Bưởi được công nhận đạt tiêu chuẩn VietGap; Công nhận sản phẩm 3 sao OCOP tinh dầu tràm. Cơ sở hạ tầng điện, đường, trường, trạm được đầu tư tương đối đồng bộ, đáp ứng nhu cầu phục vụ nhân dân. Chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân được nâng cao rõ rệt.
Tính đến cuối tháng 6/2024, xã Lê Hoá đã có 16/19 tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới. 02 tiêu chí môi trường và tổ chức sản xuất đủ điều kiện trình thẩm định đạt chuẩn. Hiện nay xã đang tích cực triển khai các giải pháp phát triển kinh tế nâng cao thu nhập, nhằm đạt tiêu chí thu nhập trong năm 2024. Theo đó, xã tăng cường chỉ đạo đề án phát triển sản xuất, tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp. Tăng cường phát triển chăn nuôi, đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh, dịch vụ. Huy động mọi nguồn lực tài chính để lựa chọn, hỗ trợ nhân rộng các mô hình, hình thức sản xuất có hiệu quả, nhằm tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho nhân dân.

Thương Huyền – Thúy Hằng