Phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng và thống nhất ý định diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tuyên Hoá năm 2024

Thứ sáu - 05/04/2024 03:04
Chiều ngày 04/4, Ban thường vụ Huyện ủy Tuyên Hóa tổ chức hội nghị phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng và thống nhất ý định diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024. Chủ trì hội nghị đồng chí Mai Văn Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Đại tá Đinh Xuân Hướng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, công tác xây dựng Đảng bộ Quân sự huyện năm 2023 và quý I năm 2024, phổ biến một số nội dung về công tác chuẩn bị diễn tập năm 2024. Theo đó, năm 2023 và quý I năm 2024, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Tuyên Hóa cơ bản ổn định, không có các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự; công tác tôn giáo hoạt động đúng pháp luật. Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh và Ban thường vụ Huyện ủy Tuyên Hóa đã chủ động phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức quán triệt, triển khai đồng bộ, toàn diện, có hiệu quả các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Thực hiện tốt công tác tuyển quân, tuyển sinh quân sự. Làm tốt công tác chính sách, hậu phương quân đội. Chỉ đạo phối hợp nắm chắc tình hình, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, duy trì nghiêm chế độ trực sắn sàng chiến đấu; xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc; thực hiện tốt việc xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”; kịp thời tham mưu giải quyết tôt các tình huống, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi, thống nhất một số nội dung về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; chuẩn bị cơ sở vật chất, địa điểm, nội dung, phương án, thời gian để chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đại tá Đinh Xuân Hướng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh và Ban thường vụ Huyện ủy Tuyên Hóa, thường xuyên phối hợp xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trên địa bàn ngày càng vững chắc. Để thực hiện tốt nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện sắp tới, đồng chí Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh yêu cầu huyện tiếp tục chỉ đạo triển khai mọi công tác chuẩn bị một cách chặt chẽ từ việc xây dựng hệ thống văn kiện diễn tập đến hệ thống công sự, trận địa tại sở Chỉ huy diễn tập của huyện; hoàn thành công tác xây dựng và bố trí  trang thiết bị sở chỉ huy diễn tập; tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng cho các lực lượng tham gia diễn tập và thực hiện các nội dung liên quan đến diễn tập theo đúng tiến độ, thời  gian. Tập trung hướng dẫn và giúp đỡ Ban chỉ đạo diễn tập các xã trên tất cả các mặt để cuộc diễn tập diễn ra đúng kế hoạch của tỉnh và Quân khu.

Thúy Hằng