Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thị trấn Đồng Lê lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Chủ nhật - 31/03/2024 23:00
Chiều ngày 29/3, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thị trấn Đồng Lê tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự đại hội có đồng chí Hồ Thị Bích Hà, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Đồng Lê.

Nhiệm kỳ 2019 – 2024, Hội LHTN Thị trấn Đồng Lê đã tập trung thực hiện có hiệu quả các chương trình và cuộc vận động của Hội đạt được nhiều kết quả, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn thị trấn hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng – an ninh. Công tác Hội và phong trào thanh niên có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng hoạt động không ngừng được nâng lên, có sức lan tỏa mạnh mẽ, hướng tới chăm lo quyền, lợi ích chính đáng của thanh niên. Hội đã tập trung tuyên truyền phong trào “Tôi yêu tổ quốc” gắn liền với các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội, phát triển cộng đồng thông qua chương trình “Tình nguyện mùa đông”, “xuân tình nguyện”, các hoạt động vì người nghèo, bảo vệ môi trường. Tổ chức học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng, Đoàn, Hội các cấp cho trên 300 lượt thanh niên tham gia. Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam thị trấn Đồng Lê thường xuyên giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên; tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, sẵn sàng tham gia bảo vệ tổ quốc. Tổ chức thăm hỏi, trao quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng vào các dịp lễ, tết. Hội đã đẩy mạnh cuộc vận động “Vì người bạn tòng quân”, trong 5 năm qua thị trấn đã có 37 đoàn viên lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu tuyển quân hàng năm. Phối hợp vận động quỹ “Thắp sáng đô thị văn minh” với trên 30 triệu đồng. Tổ chức 22 đợt ra quân ngày “Đô thị văn minh” và ngày “Chủ nhật xanh” thu gom và xử lý trên 30 tấn rác thải các loại. Chương trình đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp tiếp tục được triển khai như hỗ trợ thanh niên vay vốn phát triển kinh tế. Hiện nay tổng dư nợ tại Ngân hàng chính sách xã hội huyện qua tổ chức Hội quản lý trên 11 tỷ đồng.
Nhiệm kỳ 2024 – 2029 với khẩu hiệu “Thanh niên thị trấn Đồng Lê thi đua học tập, rèn luyện, lao động, sáng tạo, chủ động lập thân, lập nghiệp, chung tay xây dựng quê hương ngày càng phát triển”. Hội Liẻn hiệp thanh niên Việt Nam thị trấn Đồng Lê xây dựng lực lượng thanh niên có lý tưởng cách mạng, giàu lòng yêu nước, có đạo đức, lối sống văn hóa, tiên phong, gương mẫu, bản lĩnh, tuân thủ pháp luật. Phát huy tinh thần của thanh niên trong thi đua học tập, khởi nghiệp, lao động sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ hiện đại; xung kích tình nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng. Luôn phát huy năng lực, trí tuệ, sức trẻ của thanh niên tham gia tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, góp phần xây dựng thị trấn Đồng Lê ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã hiệp thương cử 15 anh, chị vào Ủy ban Hội LHTN Thị trấn Đồng Lê, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Hiệp thương cử 4 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Hội LHTN huyện Tuyên Hóa trong thời gian tới.

Thúy Hằng