Đồng chí Lê Nam Giang Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện làm việc với xã Lê Hoá

Thứ ba - 02/04/2024 23:28
Chiều ngày 2/4, Đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với xã Lê Hóa nhằm kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới quý I năm 2024. Tham dự có đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện.
Đồng chí Lê Nam Giang Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện làm việc với xã Lê Hoá

Triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội và Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới quý 1 năm 2024 với những thuận lợi và khó khăn đan xen, song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của UBND huyện và các phòng, ban liên quan, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận cao trong nhân dân, xã Lê Hoá đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Tình hình kinh tế, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, quốc phòng an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Thu ngân sách quý 1 năm 2024 đạt gần 1,3 tỷ đồng, đạt 25,28% kế hoạch. Đến nay, xã đã đạt 16/19 tiêu chí, còn lại 3 tiêu chí chưa đạt gồm: Tiêu chí cơ sở vật chất văn hoá; tiêu chí thu nhập; tiêu chí Môi trường và an toàn thực phẩm.
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phát biểu ý kiến đánh giá, làm rõ mức độ đạt được trong các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã; đồng thời chỉ rõ những khó khăn, tồn tại, hạn chế, những giải pháp khắc phục trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả mà xã Lê Hóa đã đạt được trong thời gian qua. Để địa phương hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã cần rà soát lại các chỉ tiêu đạt thấp để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu chăn nuôi tập trung. Tiếp tục tăng cường xử lý vi phạm về phá rừng và lấn chiếm đất lâm nghiệp theo phương án 350 của UBND huyện,...
Năm 2024 xã Lê Hóa phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã tập trung xây dựng kế hoạch thực hiện các tiêu chí có lộ trình, thời gian cụ thể, nhất là các tiêu chí chưa đạt. Phân công cán bộ phụ trách từng tiêu chí, thường xuyên theo dõi, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc kịp thời. Tăng cường chỉ đạo sản xuất nâng cao thu nhập cho người dân, đáp ứng chỉ tiêu về thu nhập. Tuyên truyền người dân tham gia bảo hiểm y tế. Chú trọng sản xuất chế biến và tiêu thụ sản phẩm theo mô hình liên kết. Huy động nguồn lực đầu  tư xây dựng cơ sở vật chất văn hoá; nâng cao ý thức thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng xã nông thôn mới.
Đồng chí đề nghị các phòng, ban chuyên môn UBND huyện chủ động hướng dẫn xã Lê Hóa hoàn thành các tiêu chí, để xã đạt chuẩn Nông thôn mới theo kế hoạch đề ra.

Hoài Phương-Thanh Đạm