Thôn Liên Hoá, xã Mai Hóa đón nhận Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ hai - 08/04/2024 05:00
Chiều ngày 7/4, thôn Liên Hoá, xã Mai Hoá long trọng tổ chức Lễ đón nhận Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Về dự có đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Phạm Anh Minh, Huyện uỷ viên, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; các đồng chí trong Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện; lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể xã Mai Hoá cùng đông đảo bà con Nhân dân trong thôn.
Thôn Liên Hoá, xã Mai Hóa đón nhận Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

Thôn Liên Hoá, xã Mai Hoá nằm trên trục đường Quốc lộ 12A, toàn thôn được chia thành 4 khu vực theo địa hình và cụm dân cư sinh sống. Trong những năm qua, tình hình nhân dân trong thôn luôn ổn định, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất nâng cao đời sống, diện mạo nông thôn mới từng bước khởi sắc. Năm 2023, thôn Liên Hoá đã hoàn thành 9/9 tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Đến nay, 100% các trục đường chính của thôn được cứng hoá và có hệ thống điện đường chiếu sáng; 100% người dân trong thôn có nhà ở đạt tiêu chuẩn, công trình vệ sinh khép kín, xây dựng đường hoa, hàng rào xanh tạo cảnh quan xanh sạch đẹp.

1
Một tiết mục văn nghệ chào mừng tại buổi lễ

Ban phát triển thôn tập trung chỉ đạo bà con nhân dân thực hiện tốt các kế hoạch, đề án về phát triển kinh tế - xã hội của xã, tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp, chuyển dịch lao động từ nông nghiệp sang các ngành nghề khác đạt hiệu quả cao. Tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo còn chiếm 2,65% tổng số hộ. Thôn luôn giữ vững danh hiệu khu dân cư văn hoá, 100% người dân chấp hành và thực hiện tốt nếp sống văn minh, hương ước, quy ước của cộng đồng dân cư. Nhà văn hoá thôn được đầu tư sửa chữa, nâng cấp đảm bảo chỗ ngồi cho nhân dân sinh hoạt, hội họp.
Với những kết quả đã đạt được, thôn Liên Hoá vinh dự được UBND huyện quyết định công nhận khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

2
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Hồ Vũ Thường trao Bằng công nhận đạt Khu dân cư đạt nông thôn mới kiểu mẫu và tặng hoa chúc mừng cán bộ, nhân dân cho thôn Liên Hoá

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã trao Bằng công nhận đạt Khu dân cư đạt nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023 cho thôn Liên Hoá. Đồng thời phát biểu chúc mừng, biểu dương những nỗ lực, cố gắng và thành tích mà cán bộ, nhân dân thôn Liên Hoá đã đạt được. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện mong muốn thôn Liên Hoá tiếp tục đoàn kết, phấn đấu duy trì và nâng cao hơn nữa các tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, góp phần cùng xã Mai Hoá xây dựng và sớm hoàn thành xã nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.
Dịp này, xã Mai Hoá và thôn Liên Hoá đã tặng thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Thôn Liên Hoá cũng đã phát động phong trào nhân dân duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Tuấn Phạm