Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Châu Hóa lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Thứ ba - 02/04/2024 23:25
Chiều ngày 02/4, Uỷ ban Mặt trận TQVN xã Châu Hóa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024– 2029. Dự Đại hội có đồng chí Phạm Xuân Kỳ, Uỷ viên Thường vụ, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Nguyễn Đình Mão, Uỷ viên Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Quân, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn.

Nhiệm kỳ qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Châu Hóa luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, sự phối hợp của chính quyền và các tổ chức thành viên, đồng thời phát huy được vai trò, trách nhiệm của mặt trận tổ quốc, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, linh hoạt, sáng tạo, chủ động triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, gắn với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” Mặt trận đã triển khai sâu rộng và xây dựng được nhiều mô hình hiệu quả, thiết thực. Hiện nay, toàn xã có 98% trục đường nội thôn được bê tông hóa, 85,5% đường giao thông nông thôn có nhà ở liền kề có điện chiếu sáng. Hàng năm 100% khu dân cư tổ chức tốt ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư cả phần lễ và phần hội. Đến nay, xã đã có 03 khu dân cư đạt danh hiệu khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, xã đạt nông thôn mới nâng cao. Các cuộc vận động Quỹ “Vì người nghèo”; tháng cao điểm “Vì người nghèo” được thực hiện có hiệu quả. Trong 5 năm toàn xã đã vận động xây mới 5 nhà đại đoàn kết với số tiền 255 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà nhân các dịp lễ, tết cho 106 hộ nghèo, cận nghèo với  số tiền  hơn 106 triệu đồng. Qua đó góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã xuống còn 24 hộ, chiếm 2,38%, thu nhập bình quân đầu người đạt 51,08 triệu đồng/người/năm.
 Những kết quả đạt được trong nhiêm kỳ qua đã góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn xã. Từ năm 2019 đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Châu Hóa luôn được Ủy ban Mặt trận và UBND các cấp khen thưởng.
 Với chủ đề “Đoàn kết – dân chủ- đổi mới – phát triển”, nhiệm kỳ 2024 – 2029, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Châu Hóa tiếp tục đổi mới toàn diện, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động tập hợp, xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy dân chủ, thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; Xây dựng tổ chức Mặt trận vững mạnh. Nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát và phản biện xã hội. Chủ động, tích cực tham gia xây dựng Đảng và chính quyền, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh mà Đại hội Đảng bộ các cấp đề ra.
 Đại hội đã hiệp thương bầu 35 đồng chí Ủy viên Ủy ban Mặt trận TQVN xã Châu Hóa, khóa XXII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 6 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Tuyên Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Thúy Hằng