Khởi công nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn

Thứ ba - 09/04/2024 23:35
Sáng 10/4, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Tuyên Hóa phối hợp cùng Hội CCB thị trấn Đồng Lê tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho CCB Nguyễn Văn Thành, tiểu khu Đồng Tân, thị trấn Đồng Lê.

Ông Nguyễn Văn Thành (SN 1965), ở tiểu khu Đồng Tân, thị trấn Đồng Lê (huyện Tuyên Hóa) nhập ngũ năm 1985 đóng quân tại Trung Lào, năm 1987 ông xuất ngũ trở về địa phương tham gia lao động sản xuất. Gia đình ông thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn, 2 vợ chồng đều không có nguồn thu nhập ổn định, ngôi nhà đang ở dần xuống cấp trầm trọng.
Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình CCB Nguyễn Văn Thành, Hội CCB tỉnh Quảng Bình đã hỗ trợ 60 triệu đồng với mong muốn gia đình sớm có ngôi nhà kiên cố, ổn định cuộc sống. Kinh phí được Hội CCB tỉnh kêu gọi, kết nối từ Công ty Cổ phần SHINEC (có trụ sở tại TP Hải Phòng).
Ngôi nhà mới được xây dựng trên diện tích khoảng 130 m2, có kết cấu cấp 4, lợp tồn, tường xây bao quanh, dự kiến sẽ hoàn thành vào đàu tháng 7/2024. Trong quá trình xây dựng, Hội CCB huyện Tuyên Hóa và thị trấn Đồng Lê sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ ngày công để ngồi nhà sớm hoàn thiện và đưa vào sử dụng.
Hoạt động xây dựng nhà “Nghĩa tình đồng đội” luôn được Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Bình nói chung, Hội CCB huyện Tuyên Hóa nói riêng quan tâm chú trọng, đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, nhân văn, thể hiện tình đồng đội, đồng chí sâu sắc, góp phần động viên các hội viên CCB nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ổn định chỗ ở, vươn lên trong cuộc sống, tích cực đóng góp cho các phong trào hoạt động của Hội tại địa phương.