Tích cực phòng trừ sâu bệnh hại lúa

Thứ ba - 14/02/2023 20:36
Hiện nay, các diện tích lúa vụ Đông xuân trên địa bàn huyện Tuyên Hóa đang bước vào giai đoạn đầu của quá trình phát triển. Bên cạnh việc chăm sóc, tỉa dặm, bà con nông dân đang tích cực các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại lúa, nhất là đối với ốc bươu vàng.
Tích cực phòng trừ sâu bệnh hại lúa

Toàn huyện Tuyên Hóa hiện có khoảng 25 ha diện tích lúa bị ảnh hưởng bởi ốc bươu vàng, với mật độ trung bình 5-6 con/m2, tập trung ở một số xã như Hương Hóa, Thuận Hóa, Đức Hóa, Văn Hóa... Đây là loài sinh vật ngoại lai gây hại cho mạ non dưới 3 tuần tuổi. Nếu để ốc bươu vàng phát triển với mật độ cao có thể làm ruộng mất trắng.
Huyện Tuyên Hóa đang chỉ đạo bà con nông dân tổ chức bắt, thu gom bằng thủ công ở những nơi có mật độ thấp; phun thuốc trừ ốc ở nơi có mật độ cao, đảm bảo hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do ốc bươu vàng gây ra.

Tuấn Anh