Mô hình liên kết sản xuất lúa theo hướng hữu cơ

Thứ hai - 13/02/2023 23:18
Vụ Đông xuân 2022 – 2023, toàn huyện Tuyên Hóa triển khai sản xuất gần 200 ha lúa theo hướng hữu cơ. Trong đó có 129 ha sản xuất giống lúa SV 181 với sự hỗ trợ từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh.
Mô hình liên kết sản xuất lúa theo hướng hữu cơ

Mô hình được thực hiện tại 5 xã gồm Đức Hoá, Thạch Hoá, Phong Hoá, Tiến Hoá, Văn Hoá. Tham gia mô hình, các hộ dân được hỗ trợ 50% chi phí mua giống và 30% chi phí mua phân bón, đồng thời được tập huấn kỹ thuật sản xuất, chăm sóc cây lúa hữu cơ theo từng giai đoạn sinh trưởng, phát triển.
Việc triển khai mô hình với mục tiêu khuyến khích nông dân thay đổi tư duy sản xuất truyền thống sang hình thức canh tác mới, hạn chế sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, giảm thiểu tác động xấu đến môi trường.
Hiện, các diện tích lúa canh tác theo hướng hữu cơ đang phát triển tốt, bà con đang tích cực ra đồng chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh.

Tuấn Anh