Tuyên Hoá triển khai công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2023

Thứ sáu - 10/02/2023 03:21
Sáng ngày 10/2, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị tổng kết công tác hiến máu tình nguyện năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Tuyên Hoá chủ trì hội nghị.
Tuyên Hoá triển khai công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2023

Năm 2022, huyện Tuyên Hoá tổ chức 2 đợt hiến tình nguyện với hơn 900 người tham gia, thu được 754 đơn vị máu đạt  125,66% kế hoạch UBND tỉnh giao; Tiêu biểu có các cơ quan, đơn vị vượt chỉ tiêu, như:  thị trấn Đồng Lê, các xã Lê Hoá, Hương Hoá, Thanh Thạch. Có những cá nhân đã trên 15 lần tham gia hiến máu tình nguyện.
Năm 2023, huyện Tuyên Hoá được giao 650 đơn vị máu. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện từ huyện đến cơ sở tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về hiến máu tình nguyện cho người dân. Mở rộng các đối tượng và tăng số lượng người tham gia hiến máu. Vận động mỗi người hiến từ 250ml máu lên 350ml máu; Phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Tích cực xây dựng và mở rộng các loại hình Câu lạc bộ hiến máu dự bị, câu lạc bộ người có nhóm máu hiếm ....
Dịp này, có nhiều tập thể và cá nhân được UBND huyện Tuyên Hoá tặng giấy khen vì đã có thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2022.

Hoài Phương- Thuỳ Nhung