Đồng bào Mã Liềng xã Lâm Hóa tích cực chăm sóc ngô vụ Đông xuân

Thứ hai - 06/02/2023 02:19
Vụ Đông xuân 2022-2023, vùng sản xuất đồng bào dân tộc Chứt ở xã Lâm Hoá gieo trồng hơn 14,8 ha ngô. Hiện cây trồng đang sinh trưởng và phát triển tốt.
Đồng bào Mã Liềng xã Lâm Hóa tích cực chăm sóc ngô vụ  Đông xuân

Theo báo cáo của UBND xã Lâm Hóa, ngay từ đầu vụ, chính quyền địa phương đã chủ động xây dựng kế hoạch sản xuất, phối hợp mở lớp dạy nghề trồng trọt cho bà con đồng bào dân tộc, đồng thời cử cán bộ thường xuyên cắm bản, hướng dẫn người dân làm đất, bón phân và các điều kiện cần thiết khác để gieo trồng hết diện tích theo khung lịch thời vụ. Ngoài ra, UBND huyện Tuyên Hóa cũng đã hỗ trợ 100% giống, vật tư, phân bón giúp bà con yên tâm sản xuất.
Những ngày này, tranh thủ thời tiết nắng ráo, bà con Mã Liềng đang tích cực tích cực ra đồng làm cỏ, vun gốc cho cây ngô đang trong giai đoạn đầu của thời kỳ phát triển, đồng thời theo dõi quá trình sinh trưởng để chủ động chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, đảm bảo cho vụ mùa đạt năng suất, sản lượng cao.