Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa XX

Thứ sáu - 10/11/2023 05:30
Ngày 10/11, Tổ đại biểu HĐND huyện gồm ông Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; cùng các đại biểu: ông Hoàng Văn Phúc, bà Phan Thị Phương, bà Trần Thị Bích Lài đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Sơn Hóa trước kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.
Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa XX

Tại hội nghị, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện Tuyên Hoá và Tổ đại biểu HĐND xã Sơn Hoá đã báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện và HĐND xã 10 tháng năm 2023; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023.
 Cử tri xã Sơn Hoá đồng tình, phấn khởi trước những kết quả mà huyện đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực trong thời gian qua. Đồng thời có những ý kiến, kiến nghị như: Đề nghị UBND xã cần rà soát, bình xét công bằng, chính xác về công tác thi đua khen thưởng; trong điều tra, xác minh hộ nghèo cần đúng đối tượng, khách quan; Các cấp, các ngành quan tâm sửa chữa một số tuyến đường giao thông ở thôn Kim Sơn để nhân dân lưu thông được thuận lợi. Một số ý kiến đề xuất liên quan đến lĩnh vực cấp giấy quyền sử dựng đất, giải phóng mặt bằng đường giao thông nông thôn, bảo hiểm y tế khám chữa bệnh,…
Sau khi lắng nghe ý kiến của cử tri, đại diện lãnh đạo xã Sơn đã trả lời những ý kiến thuộc thẩm quyền. Thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử trên địa bàn, đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, có tinh thần xây dựng của cử tri đối với các vấn đề tại địa phương; tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu các ý kiến và tổng hợp đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu, xem xét giải quyết những ý kiến chính đáng của cử tri.
 Sau buổi tiếp xức cử tri, đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư thường trực huyện uỷ, Chủ tịch hội đồng nhân dân huyện đã đến kiểm tra tiến độ thi công xây dựng tuyến đường liên xã phía Tây thị trấn Đồng Lê (giai đoạn 1) có chiều dài hơn 5,2km, với tổng số vốn đầu tư 170 tỷ đồng, từ nguồn vốn đầu tư công thuộc ngân sách Trung ương hỗ trợ giai đoạn 2021-2025. Đây là tuyến đường kết nối mạng lưới giao thông phía Tây , phía Đông thị trấn Đồng Lê và khu vực phụ cận. Sau khi hoàn thành, tuyến đường này sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện Tuyên Hóa phát triển và phục vụ công tác phòng, chống thiên tai.

Thuý Hằng