Đồng chí Phó chủ tịch HĐND huyện dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Tân Đức, xã Hương Hóa

Chủ nhật - 12/11/2023 21:16
Ngày 10/11, Đồng chí Nguyễn Minh Lự, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Huyện cùng đoàn công tác đã đến dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Tân Đức, xã Hương Hóa.

Thôn Tân Đức hiện có 252 hộ với 926 khẩu, kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, hưởng ứng thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”, tích cực thi đua lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo.  Trong thôn có nhiều mô hình phát triển kinh tế cho thu nhập cao, đặc biệt nghề  nuôi ong lấy mật được quan tâm phát triển, đến nay toàn thôn có 800 đàn ong. Thu nhập bình quân đầu người một năm đạt trên 51,5 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo của thôn giảm còn 4,58 %. Phong trào xây dựng “ Khu dân cư văn hóa” và “gia đình văn hóa” có nhiều chuyển biên tích cực, toàn thôn có 248 hộ gia đình văn hóa, đạt 94,6 %. Trong thôn có 13 tổ liên gia tự quản, tình hình an ninh trật tự luôn đảm bảo. Thôn Tân Đức duy trì khu dân cư văn hóa cấp Huyện.

1
Đồng chí Nguyễn Minh Lự, Uỷ viên Thường vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện phát biểu tại ngày hội.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Minh Lự , Uỷ viên Thường vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của thôn Tân Đức, xã Hương Hóa thời gian qua trong việc nỗ lực phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo và thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện  đề nghị cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận xã Hương Hoá, Ban công tác Mặt trận thôn Tân Đức tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, vận động nhân dân nỗ lực vượt qua khó khăn thách thức, xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, quy ước, hương ước của tiểu khu; động viên bà con nhân dân nỗ lực phấn đấu, phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương để lao động sản xuất, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.
Dịp này, đã có 8 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong xây dựng cộng đồng dân cư được Huyện và thôn biểu dương khen thưởng.
Sau phần lễ, Khu dân cư thôn Tân Đức đã tổ chức trò chơi giữa các tổ liên gia.

Thương Huyền – Thế Nam