Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại huyện Tuyên Hóa

Chủ nhật - 12/11/2023 20:45
Chiều 12/11/2023, đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến dự và chung vui “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại khu dân cư thôn 2 Thiết Sơn, xã Thạch Hóa. Cùng dự có đồng chí Phạm Tiến Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh. Ở huyện có đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Đinh Tiến Dũng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện

Trong không khí phấn khởi của ngày hội, các đại biểu đã ôn lại lịch sử 93 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQVN Việt Nam, đồng thời đánh giá việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước và phát động các phong trào thi đua trên địa bàn. Thôn 2 Thiết Sơn hiện có 225 hộ dân với 935 khẩu, trong đó có trên 40% là đồng bào theo đạo Công giáo. Những năm qua, Nhân dân thôn 2 Thiết Sơn đã chung sức, đồng lòng, phát huy sực mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân, tích cực hưởng ứng và tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước trên nhiều lĩnh vực, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và Đề án xây dựng mô hình khu dân cư nông thôn mới, nông thôn mới kiễu mẫu, đô thị văn minh kiễu mẫu, giai đoạn 2020-2025. Toàn thể nhân dân đã tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa mới, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Nhờ đó, diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới và khởi sắc, đời sống người dân từng bước được nâng lên. Hiện, thu nhập bình quân đầu người đạt 55 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,5%. Năm 2023, toàn thôn có 175 hộ đạt gia đình văn hóa (đạt 79%). Khu dân cư nhiều năm liên tục đạt Khu dân cư văn hóa.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đoàn Ngọc Lâm đã biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Thôn 2 Thiết Sơn đã đạt được trong quá trình thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế xã hội, củng cố quốc phòng an ninh và xây dựng Đảng, chính quyền trên địa bàn ngày càng vững mạnh.
Để xây dựng địa phương ngày càng đổi mới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể Thôn 2 Thiết Sơn tăng cường tuyên truyền, quán triệt sâu rộng các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục vận động các tầng lớp Nhân dân ở khu dân cư phát huy quyền làm chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, các hoạt động xã hội, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ban công tác Mặt trận khu dân cư tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, với phương châm: Gần dân, sát dân, lắng nghe ý kiến của dân và phát huy sức mạnh to lớn của Nhân dân để tổ chức thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của Cuộc vận động, góp phần đưa xã Thạch Hoá về đích nông thôn mới trong năm 2023 theo kế hoạch đề ra.
Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đoàn Ngọc Lâm và đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, huyện Tuyên Hóa  đã tặng quà cho các gia đình tiêu biểu, gia đình có hoàn cảnh khó khăn  khu dân cư thôn 2 Thiết Sơn.

Thương Huyền – Thúy Hằng