Ra mắt mô hình điểm “Hội viên phụ nữ tham gia BHXH tự nguyện, BHYT”

Thứ hai - 13/11/2023 21:43
Thực hiện chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh về triển khai chương trình phối hợp liên ngành về công tác BHXH, BHYT 5 tháng cuối năm 2023. Sáng ngày 13/11, Hội LHPN huyện Tuyên Hoá phối hợp với BHXH tỉnh, Hội LHPN xã Lê Hoá tổ chức ra mắt mô hình điểm “Hội viên phụ nữ tham gia BHXH tự nguyện, BHYT” và tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT cho hội viên phụ nữ.
Ra mắt mô hình điểm “Hội viên phụ nữ tham gia BHXH tự nguyện, BHYT”

Mô hình “Hội viên phụ nữ tham gia BHXH tự nguyện, BHYT” nhằm làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ hiểu rõ hơn về quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia BHXH tự nguyện và BHYT; đồng thời, để hội viên, phụ nữ và Nhân dân tự nguyện, tích cực tham gia BHXH tự nguyện, BHYT, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.
Tại hội nghị, Hội LHPN xã Lê Hoá đã ra mắt mô hình và ký cam kết triển khai thực hiện giữa các thành viên Ban Chỉ đạo, các chi hội với Hội LHPN xã; phấn đấu đến cuối năm 2025 đạt trên 95% hội viên, phụ nữ tham gia BHYT và 2% hội viên, phụ nữ than gia BHXH tự nguyện; 5/5 chi hội đăng ký thực hiện và duy trì mô hình bền vững; vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ kinh phí để tặng thẻ BHYT cho hội viên, phụ nữ, người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia hội nghị cũng được lãnh đạo và nhân viên BHXH tỉnh tuyên truyền, giới thiệu về chính sách BHXH, BHYT; tính ưu việt của chính sách, các quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.
Chiều cùng ngày, Hội LHPN huyện Tuyên Hoá phối hợp với BHXH tỉnh, Hội LHPN xã tổ chức ra mắt mô hình “Hội viên phụ nữ tham gia BHXH tự nguyện, BHYT” và tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT cho hội viên phụ nữ xã Phong Hoá.

Văn Tư