Tập huấn nâng cao năng lực, nghiệp vụ cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở

Thứ hai - 13/11/2023 02:31
Trong thời gian từ ngày 10/11 đến ngày 12/12/2023, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tuyên Hóa tổ chức các tập huấn nâng cao năng lực, nghiệp vụ cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở thực hiện “truyền thông giảm nghèo về thông tin” trong Dự án 6 “Truyền thông và giảm nghèo thông tin” thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn huyện năm 2023.
Tập huấn nâng cao năng lực, nghiệp vụ cho cán bộ  thông tin và truyền thông cơ sở

Tham gia lớp tập huấn, các đại biểu được tiếp thu nội dung 8 chuyên đề: Phổ biến một số văn bản về việc thực hiện Chương trình MTQG Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 và năm 2023; Hướng dẫn kỹ năng về truyền thông giảm nghèo; Kỹ năng viết tin, bài, ảnh, thông cáo báo chí trên môi trường mạng; Nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số;  Hướng dẫn triển khai chuyển đổi số cấp xã;  Giới thiệu, triển khai Bộ tiêu chí ứng xử văn hóa trong gia đình và Mô hình “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền” trên địa bàn huyện Tuyên Hóa; Hướng dẫn một số kỹ năng về tuyên truyền miệng và tuyên truyền cổ động; Tập huấn kỹ năng truyền thông trên Đài truyền thanh cơ sở.
Thông qua Lớp tập huấn nhằm góp phần đẩy mạnh việc phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng, người dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác truyền thông và giảm nghèo về thông tin, cách tiếp cận về giảm nghèo bền vững. Đồng thời, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị trong việc tổ chức các hoạt động truyền thông và giảm nghèo về thông tin trên địa bàn huyện. Nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin và truyền thông; ứng dụng công nghệ số để tăng cường nội dung thông tin, tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin thiết yếu cho xã hội; hỗ trợ hộ gia đình nghèo, hộ cận nghèo tiếp cận thông tin...

Thương Huyền – Thúy Hằng