Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023

Thứ tư - 08/11/2023 19:31
Ngày 8/11 tại thôn Thuận Tiến, xã Thuận Hoá, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện ứng cử trên địa bàn xã Thuận Hóa, xã Sơn Hóa và Thị trấn Đồng Lê gồm ông Bùi Thanh Chuyên, Ông Hoàng Xuân Phúc, bà Phan Thị Phương, bà Trần Thị Bích Lài đã có buổi tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp thứ 11, kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.
Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023

Dịp này, Tổ đại biểu HĐND xã Thuận Hóa ứng cử trên địa bàn thôn Thuận Tiến cũng đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp cuối năm HĐND xã.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện thông tin tình hình thực hiện nghị quyết của HĐND huyện về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh 10 tháng năm 2023; thông báo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND huyện khóa XX.
Cử tri xã Thuận Hóa bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà huyện nhà đã đạt được trên các lĩnh vực, đồng thời đề xuất một số ý kiến, như: Tình hình sạt lở bờ sông tại thôn Thuận Tiến đề nghị các cấp, các ngành quan tâm; Tăng cường công tác đảm bảo phòng bệnh cho đàn vật nuôi, nhất là tiêm phòng đúng thời điểm và thời gian phù hợp; Sớm triển khai khu chăn nuôi tập trung trên địa bàn xã để đảm bảo vệ sinh môi trường; đề nghị hỗ trợ thôn Thuận Tiến sớm về đích nông thôn mới nâng cao; Một số ý kiến liên quan đến nguồn nước sạch; Bảo hiểm y tế khám chữa bệnh; Nâng cao công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viên đa khoa Tuyên Hoá,…
Tại buổi tiếp xúc, các kiến nghị, đề xuất của cử tri đã được lãnh đạo xã Thuận Hoá tiếp thu, giải trình tại hội nghị. Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện ông Bùi Thanh Chuyên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trả lời một số nội dung thuộc thẩm quyền; đồng thời tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri để chuyển các ban, ngành liên quan xem xét, giải quyết.
Sau buổi tiếp xức cử tri, đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch hội đồng nhân dân huyện đã đến kiểm tra tình hình đời sống của bà con tại khu tái định cư thôn Thuận Tiến (xã Thuận Hoá).
Khu tái định cư ở xóm Cồn Đình, thôn Thuận Tiến gồm có 15 hộ dân. Đây là các hộ gia đình thuộc diện di dời khẩn cấp do ảnh hưởng của đợt mưa lũ và sạt lỡ đất giữa tháng 10 năm 2020.
Dự án xây dựng khu tái định cư được triển khai từ tháng 3 năm 2021. Mỗi gia đình được hỗ trợ 139,4 triệu đồng từ nguồn tài trợ của Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuyên Hóa hỗ trợ mỗi gia đình 25 triệu đồng từ nguồn cứu trợ của tỉnh.  Tháng 9 năm 2021 khu tái định cư được xây dựng hoàn thành.
Tại đây, đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch hội đồng nhân dân huyện đã ân cần thăm hỏi tình hình đời sống và động viên bà con khắc phục mọi khó khăn, tích cực phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống.

Thuý Hằng