Tuyên Hóa: Gần 500 tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện

Thứ ba - 27/02/2024 02:32
Sáng ngày 27/2, tại UBND xã Sơn Hóa, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Tuyên Hóa tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024. Đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện tham dự, động viên các lực lượng tham gia hiến máu.
Tuyên Hóa: Gần 500 tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện

Năm 2024, huyện Tuyên Hóa được giao chỉ tiêu 650 đơn vị máu, trong đó đợt 1 là 300 đơn vị máu. Ngay từ đầu năm, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Tuyên Hóa đã đẩy mạnh tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa của việc hiến máu cứu người; xây dựng kế hoạch cụ thể, triển khai sâu rộng đến các đơn vị thực hiện, vận động mọi tầng lớp tham gia hiến máu, góp phần cung cấp nguồn máu thường xuyên cho các đơn vị y tế.

1
Đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện động viên các TNV tham gia hiến máu.

Với thông điệp “Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp”, trong lần hiến máu đợt 1 này đã thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, nhân dân các xã Sơn Hóa, Đức Hóa, Đồng Hóa, Thạch Hóa, thị trấn Đồng Lê và cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, giáo viên đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện Tuyên Hóa.
Ngay từ sáng sớm, các tình nguyện viên đã có mặt tại trụ sở UBND xã Sơn Hóa để làm thủ tục đăng ký tham gia. Tại đây, các tình nguyện viên được đội ngũ y, bác sỹ của Bệnh viện Việt Nam- Cu Ba Đồng Hới tiến hành khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu. Theo thống kê từ Ban tổ chức, đã có 20 cơ quan, đơn vị, địa phương với gần 500 tình nguyện viên đăng ký tham gia, thu được 388 đơn vị máu, đạt 129,3% chỉ tiêu trong đợt 1.

2
Lực lượng đoàn viên, thanh niên huyện Tuyên Hóa tham gia hiến máu tình nguyện.

Phong trào hiến máu tình nguyện tại huyện Tuyên Hóa từ lâu đã trở thành hoạt động thường niên có sức lan tỏa sâu rộng, được được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng tích cực. Đây là hoạt động mang tính nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân tương ái với cộng đồng. Nguồn máu thu được sẽ góp phần tích cực trong công tác chữa bệnh và cấp cứu bệnh nhân tại các tuyến y tế trong thời gian tới.

Tuấn Anh